Cập Nhật Kích Thước Ghế Sofa Gỗ Chuẩn Nhất 2023

Kích thước ghế sofa gỗ cụ thể ra sao có lẽ là mối quan tâm của khá nhiều khách hàng đang cần tìm mua sofa khung gỗ. Sofa gỗ sở hữu kết cấu tương đối chắc chắn, kiểu dáng thiết kế pha trộn giữa nét hiện đại và cổ điển thích hợp bố trí tại nhiều nơi. 

Bài viết sau đây, Nội Thất Vượng Phát sẽ giúp quý khách hàng cập nhật chính xác kích thước của một số kiểu sofa gỗ phổ biến nhất. 

Kích thước ghế sofa gỗ chuẩn

Kích thước ghế sofa gỗ thay tùy theo từng mẫu thiết kế cụ thể. Số lượng chỗ ngồi càng tăng lên thì kích thước chiều dài lại phải điều chỉnh tăng theo. Trong mục này, Nội Thất Vượng Phát xin tạm cập nhật kích thước của dạng sofa văng gỗ và sofa gỗ chữ L.

Ghế sofa văng gỗ 

Sofa văng gỗ thường không áp dụng kích thước tiêu chuẩn cụ thể. Kích thước thường thay đổi theo mẫu thiết kế, yêu cầu riêng của từng khách hàng, số lượng ghế ngồi. Thường chỉ có chiều rộng, chiều cao lên chỗ ngồi và chiều dài là được áp dụng kích thước theo chuẩn. 

Cụ thể chiều rộng của ghế sofa văng dao động trong khoảng 80cm đến 85cm, chiều cao lên chỗ ngồi vào khoảng 40cm đến 45cm. Còn chiều dài trung bình vào khoảng 100cm. Số lượng chỗ ngồi là yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến kích thước của mỗi chiếc ghế sofa gỗ. 

>>Tham khảo: Các kích thước bàn ăn phổ biến nhất cần biết

Sofa gỗ 1 chỗ ngồi 

Đây là kiểu sofa đơn dễ dàng bố trí đơn lẻ hoặc kết hợp với những chiếc ghế đơn hoặc ghế văng khác. Từ đó, tạo thành một bộ sofa hoàn chỉnh. Loại ghế sofa này phù hợp bố trí trong phòng ngủ, thư viện, phòng làm việc, ban công thư giãn,.. Nói chung là bất kỳ không gian nào mà người dùng có nhu cầu kê đặt.

Ảnh 1: Kích thước ghế sofa gỗ 1 chỗ ngồi
Ảnh 1: Kích thước ghế sofa gỗ 1 chỗ ngồi

Đối với một chiếc ghế sofa gỗ một chỗ ngồi, chiều rộng tính cả lớp phủ bì thường nằm trong khoảng 80cm đến 85cm. Trong đó, chiều rộng phần lòng ngồi thực tế chỉ vào khoảng 60cm. 

Trường muốn chỗ ngồi thoải mái hơn, bạn nên chọn loại sofa đơn rộng từ 100cm đến 120cm tính cả phần phủ bì. 

Sofa gỗ 2 chỗ ngồi 

Đối với loại ghế gỗ sofa 2 chỗ ngồi, kích thước ghế chắc chắn lớn hơn loại sofa 1 chỗ. Để kích thích tiêu chuẩn 60cm ứng với 1 chỗ ngồi thì sofa 2 chỗ ngồi cần dài 120cm (chưa tính phần phủ bì). Nếu cộng thêm cả 2 tay ghế (10cm mỗi tay)  thì chiều dài của mỗi chiếc sofa gỗ 2 chỗ phải đạt tối thiểu 140cm.

Ảnh 2: Ghế sofa gỗ 2 chỗ ngồi
Ảnh 2: Ghế sofa gỗ 2 chỗ ngồi

Vì vậy đó chỉ là kích thước tiêu chuẩn với lợi thế có thiết kế đơn giản, không bố trí hoa văn cầu kỳ. Với mẫu ghế kiểu dáng cầu kỳ hơn kích thước cũng tăng lên khá nhiều. Cụ thể chiều dài của ghế có thể đạt 2m hoặc hơn. 

>> Đọc thêm: Các làm tủ quần áo bằng bìa các tông

Sofa gỗ 3 – 4 chỗ ngồi 

Bộ ghế sofa 3 đến 4 người ngồi kích thước chiều dài tối thiểu thường từ 210cm trở lên. 

 • Đối với ghế sofa 3 – 4 người ngồi bố trí thêm tay bầu: Chiều dài của mỗi thiết kế dao động trong khoảng 240cm đến 300cm. 

Đối với ghế sofa 3 – 4 người ngồi thiết kế tay nắm vuông: Chiều dài mỗi chiếc ghế trung bình vào khoảng 200cm. Trong đó, diện tích lòng ngồi đạt 180cm.

Ảnh 3: Ghế sofa gỗ 3 đến 4 chỗ ngồi
Ảnh 3: Ghế sofa gỗ 3 đến 4 chỗ ngồi

Thông thường kích thước ghế sofa gỗ nguyên khối sẽ dễ xác định hơn bởi kết cấu ghế không bị phân đoạn mà liền khối nhau. Người dùng có tiền dễ dàng đo đạc, xác định chính thức thông số kích thước. 

Sofa gỗ chữ L

Các thông số như chiều dài, chiều rộng, chiều cao và lòng ghế của sofa gỗ hình chữ L thay đổi tùy thuộc vào từng mẫu ghế.

Ảnh 4: Một chiếc ghế sofa gỗ chữ L cỡ vừa
Ảnh 4: Một chiếc ghế sofa gỗ chữ L cỡ vừa

Sofa gỗ chữ L cỡ nhỏ 

Đây là kiểu với kích thước nhỏ, phù hợp bố trí trong căn phòng có diện tích vừa phải, không chiếm quá nhiều không gian. 

 • Chiều dài: Từ 210cm đến 240cm
 • Chiều rộng: Từ 140cm đến 160cm
 • Chiều cao: Khoảng 80cm
 • Chiều sâu của lòng ghế: Khoảng 60cm

Sofa gỗ chữ L cỡ vừa 

Loại ghế sofa gỗ cỡ vừa hình chữ L có thể bố trí trong phòng khách diện tích 25m2 đến 30m2. Kích thước cụ thể:

 • Chiều dài: Từ 250cm đến 270cm
 • Chiều rộng: 150cm đến 180cm
 • Chiều cao: Khoảng 90cm
 • Chiều sâu lòng ghế: Từ 70cm đến 80cm

Sofa gỗ chữ L cỡ lớn  

Ghế sofa gỗ chữ L cỡ lớn thích hợp bố trí trong căn phòng có diện tích rộng từ 30m2 trở lên. Chính vì thế kích thước của loại ghế này sẽ nhỉnh hơn 2 loại ghế còn lại. 

 • Chiều dài: Từ 300cm đến 350cm
 • Chiều rộng: Từ 180cm đến 220cm
 • Chiều cao: Khoảng 100cm
 • Chiều sâu lòng ghế: Từ 80cm đến 90cm

Tại sao cần biết kích thước tiêu chuẩn ghế sofa gỗ? 

Ngoài tính hài hòa thẩm mỹ thì việc xác định chính xác kích thước của sofa gỗ cần mua còn liên quan đến yếu tố phong thủy, tư thế ngồi và diện tích căn phòng. 

 • Ý nghĩa phong thủy: Đây là yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi đôi khi thông số về phía trước còn liên quan đến tuổi, mệnh của gia chủ. 
 • Hài hòa diện tích phòng: Kích thước của ngồi trước ghế sofa phải đảm bảo hài hòa với căn phòng, không cản trở quá trình đi lại. Chiếc ghế bố trí không nên quá lớn hoặc quá nhỏ so với căn phòng. 
 • Tốt cho sức khỏe: Một chiếc ghế có cái chất phù hợp đảm bảo người ngồi không mệt mỏi, thay đổi tư thế thoải mái. Ngược lại nếu chọn chiếc ghế có kích thước không phù hợp, người ngồi nhiều khi không cảm thấy thoải mái, thậm chí tê mỏi người nếu phải ngồi nhiều. 

Từ chia sẻ chia đây, quý khách hàng chắc hẳn đã phần nào nắm rõ kích thước ghế sofa gỗ. Nếu có nhu cầu tìm mua ghế sofa gỗ đẹp, giá cả phải chăng, quý khách hãy tìm đến showroom hoặc website của Nội Thất Vượng Phát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *