Cách Bố Trí Bàn Trang Điểm Trong Phòng Ngủ Chuẩn Phong Thủy Nhất

Trang trí nội thất phòng ngủ tưởng chừng đơn giản nhưng để đảm bảo tiện dụng, thẩm mỹ và chuẩn phong thủy là điều khiến nhiều người đau đầu. Và bố trí bàn trang điểm trong phòng ngủ cũng tương tự. Cùng tìm hiểu ngay bài viết này để có lời giải đáp hữu ích dành cho bạn nhé.

Đặt bàn trang điểm cạnh cửa sổ

Bàn trang điểm bên cạnh cửa sổ là nơi được hứng ánh sáng tự nhiên trong nhiều phòng ngủ. Khi đặt cạnh cửa sổ, ánh sáng mặt trời kết hợp với gương sẽ tạo ra phản chiếu ánh sáng vừa đủ và tự nhiên để người dùng trang điểm dễ dàng hơn.

Bố trí bàn trang điểm trong phòng ngủ cạnh cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên
Bố trí bàn trang điểm trong phòng ngủ cạnh cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên

Tuy nhiên, khi đặt bàn cạnh cửa sổ nên lưu ý các sản phẩm dưỡng da hoặc trang điểm có thể bị hư hoặc biến chất do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Chính vì thế, người dùng nên để các sản phẩm có nguy cơ hư hỏng vào bên trong tủ bàn trang điểm để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

>> Xem thêm: Tổng hợp các tư thế ngồi làm việc đúng nên biết

Bố trí bàn trang điểm cạnh giường ngủ

Thiết kế bàn trang điểm bên cạnh giường ngủ là cách bố trí phổ biến trong nhiều phong cách thiết kế từ cổ điển, hiện đại. Đồng thời khi sắp xếp bàn phấn cạnh giường ngủ cũng giúp tiết kiệm không gian cho những căn phòng có diện tích vừa và nhỏ.

Bàn trang điểm cạnh giường ngủ tiện lợi, thẩm mỹ
Bàn trang điểm cạnh giường ngủ tiện lợi, thẩm mỹ

Theo phong thủy, cách bố trí bàn trang điểm trong phòng ngủ cụ thể là kế giường giúp tránh được việc gương chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ không tốt. Ngoài ra, bàn trang điểm cạnh giường ngủ có thể tận dụng kết hợp như tủ đầu giường để đặt cốc nước, sạc điện thoại, đồ dùng,… 

>> Xem thêm: Cách trang trí bàn làm việc khoa học giúp tăng năng suất làm việc

Để bàn trang điểm ở cuối giường

Kiểu để bàn trang điểm trong phòng ngủ ở phần cuối giường cũng là kiểu thiết kế nội thất được nhiều người lựa chọn. Thông thường đối với cách sắp xếp này thường sẽ dễ kết hợp với màu sắc và kiểu dáng của kệ đi kèm như kệ tivi hoặc kệ trang trí. Bàn trang điểm nằm ở vị trí cuối giường giúp thuận tiện sử dụng.

Bàn trang điểm cuối giường liền kề với kệ tivi
Bàn trang điểm cuối giường liền kề với kệ tivi

Đặc biệt đối với những gia chủ mong muốn xung quanh giường ngủ thông thoáng thì cách bài trí này giúp phân tách rõ khu vực trong phòng khi cuối giường là nơi để đồ dùng. Tuy nhiên, về phong thủy bàn trang điểm, nếu đặt ở cuối giường thì nên chọn vị trí lệch trái hoặc phải so với giường ngủ để tránh gương chiếu trực tiếp vào giường.

Kê bàn trang điểm song song với giường

Bố trí bàn trang điểm song song với giường ở phần đầu hoặc phần cuối của giường không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ mà còn tránh được một số điều kiêng kỵ theo phong thủy. Khi kê bàn trang điểm kiểu song song với giường giúp cân bằng màu sắc, trang trí điểm nhấn cho phòng ngủ. Đây cũng là khu vực sử dụng hàng ngày nên cũng thường là nơi để gia chủ có thể thiết kế, bày trí theo sở thích.

Kê bàn trang điểm song song giường ngủ tạo độ hài hòa cho không gian
Kê bàn trang điểm song song giường ngủ tạo độ hài hòa cho không gian

Lưu ý cần tránh khi để bàn trang điểm trong phòng ngủ

Khi lựa chọn vị trí để bàn trang điểm trong phòng ngủ không chỉ cần đáp ứng về mặt tiện dụng, thẩm mỹ mà gia chủ còn nên lưu ý một số điểm để tránh ảnh hưởng không tốt đến tinh thần, sức khỏe và tài lộc của gia đình

Không đặt bàn trang điểm có gương chiếu vào giường ngủ

Việc đặt bàn trang điểm có gương chiếu vào giường ngủ là một trong những sai lầm phổ biến khi trang trí nội thất. Khi đặt gương đối diện giường sẽ tạo cảm giác khó ngủ và dễ bị giật mình bởi vì khi có ánh sáng chiếu vào gương sẽ phản chiếu theo hướng của gia chủ đang nằm. Điều này khiến giấc ngủ dễ bị chập chờn và ngủ không sâu giấc từ đó ảnh hưởng đến năng lượng sinh hoạt cho ngày tiếp theo. Ngoài ra, nếu ngồi hoặc đứng dậy từ giường thì hình ảnh phản chiếu trong gương có thể làm giật mình và dễ khiến bạn khó chịu.

Gương chiếu thẳng vào giường làm ảnh hưởng giấc ngủ
Gương chiếu thẳng vào giường làm ảnh hưởng giấc ngủ

Không đặt bàn trang điểm có gương đối diện cửa ra vào

Đặt bàn trang điểm đối diện cửa phòng ngủ cũng là điều cần hạn chế trong thiết kế trang trí nội thất. Vị trí đối diện cửa phòng là điểm không gian đầu tiên bắt gặp sau khi vào phòng, vì thế nếu bàn trang điểm có gương đặt ở vị trí này sẽ tạo cảm giác không thoải mái và thiếu sự riêng tư nếu có người lạ vào phòng. Khi ngồi trang điểm nếu có người từ cửa bước vào sẽ dễ bị giật mình và người lại.

Không đặt bàn trang điểm có gương hướng về phía Nam

Theo phong thủy, bàn trang điểm không nên để hướng Nam của phòng ngủ bởi vì theo ngũ hành gương là đại diện cho thủy và phía Nam là hỏa. Đây là 2 yếu tố xung khắc trong ngũ hành nếu chạm nhau sẽ gây ra những điều không tốt cho gia chủ. 

Đặt bàn trang điểm ở hướng đông nam hoặc bắc để tăng vượng khí gia chủ
Đặt bàn trang điểm ở hướng đông nam hoặc bắc để tăng vượng khí gia chủ

Ngoài các lưu ý đặt bàn trang điểm tránh đối diện giường ngủ hoặc cửa ra vào thì nên lựa chọn hướng phù hợp với mệnh của gia chủ. Hướng đông nam là hướng giúp tăng cường sức khỏe, bình an cho cả gia chủ hoặc hướng bắc sẽ giúp thu hút tài lộc, tăng vượng khí. Không chỉ đối với bàn trang điểm mà tất cả các vật dụng có gương đều nên sắp xếp phù hợp với phong thủy và tiện ích cho sinh hoạt hàng ngày.

Hy vọng Nội thất Vượng Phát đã giúp bạn tìm được cách bố trí bàn trang điểm trong phòng ngủ vừa mang tính thẩm mỹ vừa hạn chế được những điều không tốt ảnh hưởng đến gia chủ. Cùng tham khảo thêm nhiều chủ đề về nội thất khác trên website của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *