Những điều cấm kỵ khi để quần áo trong phòng ngủ cần tránh

Trong mỗi phòng ngủ, chiếc tủ quần áo là món đồ quan trọng không thể thiếu. Đồng thời cũng là món đồ ảnh hưởng lớn tới phong thủy của gia chủ. Chính vì thế khi để tủ quần áo trong phòng ngủ bạn cần phải đặc biệt tránh các vị trí cấm kỵ. Vậy đâu là vị trí cấm kỵ đối với tủ quần áo trong phòng ngủ? Mời bạn đọc tham khảo ở bài viết dưới đây.

Tại sao cần bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy?

Theo thông tin nghiên cứu từ các chuyên gia phong thủy, nếu như tủ quần áo không được đặt ở vị trí thích hợp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, công việc, học tập của gia chủ. Và cũng là nguyên nhân gây ra các xung đột, bất hòa, cãi vã giữa các thành viên trong gia đình.

Bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ đúng phong thủy mang tới nhiều điều may mắn, thuận lợi
Bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ đúng phong thủy mang tới nhiều điều may mắn, thuận lợi

Do đó, khi sắp xếp thiết kế nội thất phòng ngủ bạn cần đặc biệt chú trọng đến vị trí của tủ quần áo sao cho hợp phong thủy nhất. Và đương nhiên, khi tủ quần áo đã được bố trí hợp phong thủy thì chắc chắn tự khắc mọi vận may sẽ chủ động tìm đến bạn.

>> Xem thêm: Cách đặt giường ngủ theo phong thuỷ

Hướng tủ quần áo chuẩn phong thủy

Theo phong thủy, hướng tủ quần áo phù hợp nhất là hướng Nam và hướng Đông. Bởi khi đặt tủ quần áo theo một trong hai hướng này tủ quần áo sẽ luôn tiếp thu được nhiều ánh sáng mặt trời. Từ đó hấp thụ sinh khí mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Để tủ quần áo trong phòng ngủ nên ưu tiên hướng Nam hoặc Đông
Để tủ quần áo trong phòng ngủ nên ưu tiên hướng Nam hoặc Đông

Tủ quần áo có gương nên đặt ở vị trí nào trong phòng ngủ

Tủ quần áo thông thường được chia thành 2 loại chính là tủ có gương và tủ không có gương. Với những tủ không có gương thì không cần phải lưu ý gì nhiều, nhưng với những chiếc tủ có gương bạn cần phải đặc biệt lưu ý những điều sau đây:

Tránh để tủ quần áo trong phòng ngủ có gương ở hướng Nam. Vì gương là biểu tượng cho nước, mà hướng Nam lại biểu tượng cho lửa nên nếu đặt tủ có gương theo hướng Nam là xung khắc. Vô tình gây ra những điều không may mắn, tốt lành cho gia chủ.

Ưu tiên đặt tủ có gương ở hướng Đông sẽ mang tới sức khỏe tốt hoặc hướng Đông Nam sẽ hỗ trợ cho công việc làm ăn của bạn được thuận lợi, phát đạt. Hoặc là hướng Bắc cũng khá phù hợp giúp hóa giải những khó khăn trên đường công danh sự nghiệp.

Lưu ý vệ sinh tủ và đặc biệt phần gương trên tủ thường xuyên. Khi phát hiện gương bị vỡ là phải ngay lập tức thay gương mới, bởi gương vỡ mà để trong phòng gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh khí. 

>> Tham khảo thêm: Thiết kế bàn trang điểm trong phòng ngủ đẹp, khoa học nhất

Những điều kiêng kỵ khi để tủ quần áo trong phòng ngủ

Ngoài những điều cần lưu ý về vị trí của tủ có gương, thì dù là tủ không có gương bạn cũng cần chú ý đến những vị trí cần kiêng khi đặt tủ quần áo đó là:

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi đặt tủ quần áo trong phòng ngủ
Những điều kiêng kỵ cần tránh khi đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

Không đặt tủ quần áo cuối giường

Vị trí cấm kỵ đầu tiên mà bạn cần phải tránh đó chính là vị trí ở cuối giường. Khi đặt tủ quần áo ở vị trí này bạn sẽ không thể thoải mái khi ngủ, thậm chí nếu là tủ có gương soi bạn sẽ còn thường xuyên gặp phải ác mộng. Mà khi ngủ không ngon thì chắc chắn sáng hôm sau tinh thần của bạn sẽ bị ảnh hưởng khiến cho sức khỏe suy yếu, hiệu quả công việc giảm sút. 

Tránh đặt tủ quần áo đối diện giường

Có nên để tủ quần áo đối diện giường? Đặt tủ quần áo đối diện giường gây ra nhiều tác động tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp tới gia chủ. 

Nếu là tủ quần áo có gương khi đặt đối diện giường sẽ gây cho bạn ngủ không được ngon giấc, thường xuyên bị giật mình. Còn nếu là tủ không gương đặt đối diện giường sẽ mang đến cảm giác khó chịu, tù túng.

Tránh đặt tủ quần áo đối diện giường
Tránh đặt tủ quần áo đối diện giường

Tránh đặt tủ quần áo đầu giường

Để tủ quần áo ở đầu giường cũng là một trong những vị trí cấm kỵ mà bạn cần lưu ý. Tủ để trên đầu giường khiến cho người nằm trên giường lúc nào cũng có cảm giác như bị đè nặng, cảm giác vô cùng bức bối, khó chịu.

Không đặt tủ hướng quay ra cửa

Thông thường, tủ quần áo thường dùng để các món đồ riêng tư. Chính vì thế, nếu mà bạn đặt tủ quay ra cửa vô tình lại gây cản trở vượng khí vào nhà, con đường sự nghiệp tài lộc cũng từ đó mà bị ảnh hưởng gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, khi đặt tủ quần áo hướng quay ra cửa phần nào cũng làm cho bạn mất đi không gian riêng tư. Các hoạt động trong phòng luôn có cảm giác bị người ngoài dòm ngó nên không được thoải mái, tự nhiên.

Hy vọng rằng với những thông tin chi tiết về cách để tủ quần áo trong phòng ngủ bên trên có thể giúp cho bạn biết cách kê tủ quần áo như thế nào cho phù hợp nhất. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc gì liên quan, hãy để lại bình luận ở dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *