Bật Mí 11 Cách Sắp Xếp Tủ Quần Áo Gọn Gàng, Khoa Học

Nếu không biết cách xếp quần áo gọn gàng vào tủ thì căn phòng sẽ trở lên lộn xộn, bừa bãi. Quần áo cũng dễ bị nhăn nhúm, kém thẩm mỹ. Hơn nữa, bạn còn mất nhiều thời gian tìm kiếm đồ khi cần. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn 10 ý tưởng để xếp quần áo gọn gàng, khoa học vào tủ, tận dụng tối đa chỗ để đồ.

11 ý tưởng sắp xếp tủ quần áo gọn gàng, khoa học

Không gian gọn gàng, thông thoáng sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng tích cực trong cuộc sống. Sắp xếp đồ gọn gàng càng quan trọng đối với những không gian có diện tích hạn chế. Dưới đây là những cách xếp quần áo gọn gàng vào tủ bạn nên học hỏi ngay.

Chia nhỏ ngăn tủ quần áo để dễ sắp xếp 

Quá nhiều quần áo khác nhau sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn khi cần sắp xếp gọn gàng. Nhất là khi mới mua quần áo về, bạn sẽ không biết nên sắp xếp chúng như thế nào cho hợp lý. Vậy thì bạn hãy dùng vách ngăn nhựa để chia ngăn tủ quần áo thành nhiều ngăn nhỏ. Như vậy bạn sẽ xếp quần áo dễ dàng hơn mà không lo chúng bị xô lệch.

Bạn hãy học cách xếp nhanh những chiếc áo nhỏ gọn như áo thun chẳng hạn. Như vậy vừa tiết kiệm tối đa không gian trữ đồ vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian mỗi khi cần tìm quần áo để sử dụng.

Với cách chia ngăn tủ quần áo như vậy thì dù quần áo có nhiều bạn cũng không còn phải lo lắng về sự lộn xộn nữa.

Chia ngăn tủ quần áo thành các ngăn nhỏ để đựng đồ
Chia ngăn tủ quần áo thành các ngăn nhỏ để đựng đồ

>> Đọc thêm: Cách dùng túi hút ẩm tủ quần áo hiệu quả

Xếp quần áo theo chức năng

Một số người có thói quen để quần áo bất cứ ở nơi nào có thể. Điều này sẽ khiến quần áo trở nên lộn xộn và bạn phải mất nhiều thời gian tìm kiếm. Hãy bỏ thói quen này và tìm cách xếp quần áo gọn gàng vào tủ theo chức năng như quần áo đi làm, quần áo đi chơi, quần áo mặc ở nhà,…Để chúng vào ngăn tủ quần áo riêng. Như vậy bạn sẽ dễ dàng xác định được vị trí quần áo khi cần. Tủ quần áo cũng gọn gàng hơn nhiều.

Cách xếp quần áo gọn gàng vào tủ là sắp xếp theo chức năng
Cách xếp quần áo gọn gàng vào tủ là sắp xếp theo chức năng

>>Tham khảo thêm: Một số kiêng kỵ khi đặt tủ quần áo cần biết

Phân loại đồ theo các mùa trong năm

Mỗi ngày bạn sẽ sử dụng những trang phục khác nhau. Vì thế bạn hãy sắp xếp quần áo theo từng ngày trong tuần. Đồng thời cất đi những món đồ chưa cần dùng đến. Việc này nên được thực hiện vào mỗi cuối tuần để chuẩn bị đồ cho một tuần mới.

Với những bộ quần áo trái mùa, tạm thời không dùng đến, bạn nên chia ngăn tủ quần áo riêng và tạm thời để vào đó. Hoặc có thể gập gọn gàng và xếp vào hộp. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Mỗi buổi sáng bạn không còn phải đắn đo nên mặc bộ quần áo nào để ra ngoài nữa. Cuộc sống sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Quần áo trong tủ nên được sắp xếp theo mùa
Quần áo trong tủ nên được sắp xếp theo mùa

Phân loại đồ theo màu sắc

Sắp xếp quần áo theo màu sắc cũng là ý tưởng rất hay. Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn ra trang phục phù hợp để phối màu. Như vậy mỗi khi cần sử dụng đồ, bạn không còn phải băn khoăn chiếc áo này nên phối hợp với chiếc quần nào,…Buổi sáng của bạn sẽ bớt bận rộn hơn khi quần áo đã được sắp xếp khoa học. Việc sắp xếp quần áo gọn gàng, ngăn nắp vào tủ cũng giúp không gian thoáng đãng và sạch sẽ hơn.

Dùng ngăn kéo để xếp đồ lót

Những chiếc áo ngực rất dễ bị xẹp và hỏng form nếu không được cất giữ cẩn thận. Để giữ form áo ngực, bạn hãy xếp riêng chúng vào một ngăn tủ quần áo. Tuy nhiên không nên để trong ngăn tủ quá chật chội. Như vậy đồ lót sẽ được bảo quản tốt hơn và bạn dễ dàng tìm thấy chúng khi cần.

Đồ lót nên được sắp xếp vào các ngăn kéo riêng để không bị mất dáng
Đồ lót nên được sắp xếp vào các ngăn kéo riêng để không bị mất dáng

Xếp gọn các đồ dày

Các loại quần áo dày và cồng kềnh như quần jean, áo dạ, áo len,…chiếm khá nhiều không gian. Vì thế, bạn hãy gấp chúng gọn gàng và xếp chồng chúng lên nhau. Như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều không gian treo và ngăn kéo. Các loại quần áo dày này không dễ bị nhăn hoặc biến dạng. Do đó bạn không cần phải lo lắng về điều này. Đây là cách xếp quần áo gọn gàng vào tủ đơn giản mà hiệu quả.

Sắp xếp quần áo theo chiều dọc

Nếu tủ quần áo có không gian hạn chế, bạn hãy tận dụng không gian bên trên và bên dưới giá treo. Cách sắp xếp quần áo này sẽ giúp bạn tận dụng được nhiều không gian hơn.

Làm thùng carton để đựng đồ

Cách xếp quần áo gọn gàng vào tủ tiếp theo mà bạn có thể tận dụng là dùng các thùng carton để đựng đồ theo chiều dọc như hướng dẫn ở trên. Bạn nên tận dụng các thùng carton và cắt bỏ phần nắp hộp ở trên, để hộp có chiều cao như mong muốn. Bạn cũng có thể trang trí cho chiếc thùng để chúng đẹp hơn. Thùng carton này là không gian lý tưởng để bạn lưu trữ khăn quàng, mũ len, các món đồ linh tinh khác.

Làm thùng carton đựng đồ cũng là một ý tưởng rất hay
Làm thùng carton đựng đồ cũng là một ý tưởng rất hay

Treo phụ kiện ở cánh tủ

Một cách sắp xếp đồ khác mà bạn không nên bỏ qua đó là tận dụng cánh tủ quần áo để treo các đồ phụ kiện như khăn choàng, khăn len, mũ, các phụ kiện khác….Như vậy những phụ kiện này sẽ không bị vứt lung lung. Khi cần, bạn dễ dàng tìm thấy chúng. Đây là cách sắp xếp đồ rất thông minh, tiện lợi mà ai cũng có thể làm được.

Để những món đồ hay sử dụng dễ tìm

Với những món đồ thường xuyên mặc đến, bạn nên để chúng ở bên ngoài, ngang với tầm mất. Với quần áo ít mặc, bạn nên để ở các vị trí cao nhất, xa nhất. Như vậy bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món đồ mình cần sử dụng thường xuyên mà không cần phải bới tung cả tủ quần áo lên. Đây là cách sắp xếp quần áo gọn gàng vào tủ rất thông minh và khoa học.

Dùng móc quần áo đa năng

Để tiết kiệm không gian cho chiếc tủ, bạn nên dùng loại móc đa năng để treo quần áo thay vì sử dụng mỗi một chiếc móc để treo 1 chiếc áo. Móc đa năng sẽ giúp bạn treo được nhiều quần áo hơn.

Nên sử dụng móc đa năng để treo đồ
Nên sử dụng móc đa năng để treo đồ

Lưu ý trong cách xếp quần áo gọn gàng vào tủ

Nhiều người thường không quan tâm đến việc sắp xếp quần áo gọn gàng vào trong tủ. Vì thế họ mất nhiều thời gian để tìm kiếm đồ khi mặc. Quần áo cũng trở nên nhăn nhúm, thiếu thẩm mỹ. Dưới đây là một số lưu ý khi sắp xếp tủ quần áo:

  • Hãy chia ngăn tủ quần áo để việc sắp xếp gọn gàng và khoa học hơn. Điều này vừa giúp bạn dễ lấy đồ mà lại tiết kiệm được không gian để lưu trữ được nhiều đồ hơn nữa.
  • Nhớ sắp xếp quần áo theo mùa, theo ngày, theo màu sắc để không còn mất thời gian chọn đồ.
  • Quần áo không dùng đến hoặc đồ trái mùa nên giặt sạch sẽ và cất riêng vào một ngăn tủ để tạo sự gọn gàng cho không gian tủ.

Lời kết

Trên đây là những cách xếp quần áo gọn gàng vào tủ rất đơn giản và dễ dàng. Áp dụng tất cả các ý tưởng sắp xếp đồ này sẽ giúp bạn cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *