Cập Nhật Kích Thước Bàn Trà Tiêu Chuẩn Các Loại Mới Nhất

Kích thước bàn trà nói chung tương đối đa dạng, thay đổi tùy theo mẫu thiết kế cụ thể. Tuy nhiên cho dù kiểu dáng ra sao thì phần mặt bàn vẫn đảm bảo diện tích tối thiểu cho người dùng bố trí một vài vật dụng cần thiết. 

Vậy kích thước bàn sofa chuẩn là bao nhiêu? Nội Thất Vượng Phát sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc này trong bài chia sẻ sau đây. 

Các thông số về kích thước bàn sofa  tiêu chuẩn hiện nay

Bàn trà tròn, vuông, hình chữ nhật là 3 kiểu bàn trà phổ biến nhất trên thị trường hiện giờ. Nếu xét về các thông số kích thước thì chiều cao là yếu tố gần như không thay đổi. Vậy nên nhớ hỏi bàn sofa cao bao nhiêu, câu trả lời cụ thể sẽ khá giống nhau. Tuy nhiên, chiều rộng, chiều dài, chiều rộng mặt bàn,.. Lại không phải lúc nào cũng giống nhau. 

Kích thước tiêu chuẩn bàn trà tròn

Xu hướng sử dụng bàn trà tròn ngày càng thịnh hành. Thậm chí mẫu bàn này còn được ưa chuộng hơn cả bản thân hình vuông và bản chữ nhật bởi tính tiện dụng, thiết kế hiện đại tinh tế. 

Bàn tròn không có góc nhọn nên rất an toàn cho quá trình sử dụng. Thế dạng tròn đem lại cảm giác gần gũi, hài hòa cho không gian nội thất. 

Khi tìm hiểu kích thước bàn trà dạng tròn, quý khách hàng chỉ cần quan tâm đến đường kính và chiều cao tính từ chân bàn lên mặt bàn. Cụ thể:

  • Đường kính mặt bàn: Từ 0.5m đến 0.7m

Chiều cao tính từ chân bàn lên mặt bàn: Từ 0.38m đến 0.46m

Ảnh 1: Tham khảo kích thước bàn trà dạng tròn
Ảnh 1: Tham khảo kích thước bàn trà dạng tròn

>> Tham khảo thêm: Cách trang trí bàn uống nước phòng khách bắt mắt

Kích thước bàn trà vuông

Loại bàn trà vuông là kiểu bàn có phần mặt bàn với 4 cạnh đều bằng nhau. Bàn không chiếm nhiều diện tích, thích hợp kê đặc trong những căn phòng có diện tích nhỏ. 

Kích thước bàn trà vuông nhìn chung tương đối đa dạng, kích thước tăng giảm tùy thuộc theo mẫu bàn cụ thể. Với mẫu bàn kê đặt trong không gian rộng thì kích thước thường lớn hơn các mẫu bàn cửa vừa và nhỏ. 

  • Bàn trà vuông cỡ nhỏ: 0.75 × 0.75m hoặc 0.8 × 0.8m

Bàn trà vuông cỡ lớn: 0.85 × 0.85m hoặc 0.9 × 0.9m

Ảnh 2: Một chiếc bàn trà vuông cỡ nhỏ
Ảnh 2: Một chiếc bàn trà vuông cỡ nhỏ

Như vậy, mỗi chiếc bàn trà vuông thường có diện tích mặt bàn dao động từ 0.5625m2 đến 0.81m2. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh sofa nỉ cực sạch

Kích thước bàn trà hình chữ nhật chuẩn

Kiểu bàn trà hình chữ nhật dễ dàng bố trí trong các không gian nội thất với thiết kế khác nhau. Trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể biến tấu chiếc bàn này trở thành bàn tiếp khách hoặc nơi họp bàn công việc. 

Khi tìm hiểu kích thước của bàn trà hình chữ nhật, khách hàng cần quan tâm đến chiều dài, chiều rộng và chiều cao. 

  • Bàn trà hình chữ nhật vừa và nhỏ: 1.2 × 0.6 × 0.425m (chiều dài × chiều rộng × chiều cao) 
  • Bàn trà chữ nhật cỡ lớn: 1.5 × 0.8 × 0.45m (chiều dài × chiều rộng × chiều cao) 
Ảnh 3: Một chiếc bàn trà hình chữ nhật cỡ vừa
Ảnh 3: Một chiếc bàn trà hình chữ nhật cỡ vừa

Nhìn chung, chiều dài và chiều rộng của mỗi chiếc bàn hình chữ nhật không phải lúc nào cũng giống nhau. Nhưng chiều cao thường chỉ dao động từ 0.38m đến 0.45m mà thôi.

Chọn kích thước bàn trà cho phòng khách như thế nào? 

Trong quá trình lựa chọn bàn ăn kích thước phù hợp, khách hàng cần lưu ý tới diện tích căn phòng đặt bàn. Mẫu bàn được chọn cần đảm bảo tính cân xứng với tổng thể diện tích căn phòng. Từ phòng ăn cỡ nhỏ cho đến phòng ăn cỡ lớn đều cần tuân thủ yêu cầu riêng về kích thước bàn. 

Phòng khách nhỏ

Nếu lựa chọn bàn trà cho phòng khách cỡ nhỏ, khách hàng cần ưu tiên loại bàn trà có kích thước nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích. Như vậy, căn phòng mới không bị chật chội ngay cả khi đã kê bàn.

Ảnh 4: Bàn trà kê trong phòng khách nhỏ
Ảnh 4: Bàn trà kê trong phòng khách nhỏ

Ngoài ra, khách hàng hãy chú ý ưu tiên chọn loại bàn thiết kế đơn giản, không bố trí nhiều chi tiết gây rối mắt, khiến không gian thêm chật chội. 

Đối với phòng khách trong căn hộ chung cư hoặc nhiều nhà ứng cỡ nhỏ, bàn trà kích thước dưới 1m là phù hợp hơn cả. Với kích thước này, chiếc bàn không chiếm diện tích lớn, phù hợp kê đặt ở nhiều vị trí trong căn phòng. 

Phòng khách không gian trung bình

Kiểu phòng khách có diện tích trung bình từ 25m² đến 30m² khá dễ chọn bàn trà. Loại bàn trà kê trong những căn phòng này nên có kích thước vừa phải, chiều dài từ 1m đến 1.2m.

Ảnh 5: Bàn trà sắp xếp trong phòng khách cỡ trung bình
Ảnh 5: Bàn trà sắp xếp trong phòng khách cỡ trung bình

Thiết kế của mỗi chiếc bàn nên ăn nhập với không gian được bố trí và bộ ghế kèm theo. Nếu phòng khách thiết kế theo phong hướng đơn giản thì bàn trà đặt trong phòng cũng không nên quá cầu kỳ. 

Phòng khách lớn

Một không gian phòng khách cỡ lớn đòi hỏi trước bàn trà bố trí trong phòng phải tương ứng với kích thước. Tuy nhiên không vì vậy mà khách hàng quá lạm dụng kiểu bàn đồ sộ, chi tiết hoa lá rườm rà.

Ảnh 6: Bàn trà kết hợp sofa kê trong phòng khách cỡ lớn
Ảnh 6: Bàn trà kết hợp sofa kê trong phòng khách cỡ lớn

Bàn trà bố trí trong phòng khách lớn cần có thiết kế hài hòa với không gian, thiết kế sang trọng và tinh tế tạo điểm nhấn cho căn phòng. Khách hàng nên chọn loại bàn có chiều dài dao động từ 1m đến 1.5m (ứng với loại ghế sofa dài 2m đến 3m). 

Vị trí kê bàn có thể kê ở trung tâm căn phòng hoặc vị trí phù hợp, không cản trở hoạt động đi lại. 

Nội Thất Vượng Phát vừa cập nhật chi tiết kích thước bàn trà các loại. Hy vọng phần thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích đến quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *