Cập Nhật Tiêu Chuẩn Kích Thước Bàn Họp Cho 4 – 20 Người Ngồi

Kích thước bàn họp phù hợp được các nhà sản xuất tính toán kỹ lưỡng dựa theo số lượng người ngồi hay số ghế xếp quanh bàn. Trong khi chọn mua loại bàn họp cho 4 đến 20 người ngồi, bạn hãy lưu ý cập nhật kích thước sau đó đối chiếu với diện tích căn phòng cần đặt bàn xem có phù hợp không. 

Tiêu chuẩn kích thước bàn họp 4 người

Bàn họp 4 người phù hợp bố trí trong văn phòng làm việc có diện tích hạn hẹp, số lượng nhân viên không quá nhiều. Kiểu bàn họp dành cho 4 người ngồi có thể là bàn hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình tròn. 

Trong đó, bàn hình chữ nhật vẫn phổ biến hơn cả. Kích thước bàn họp phù hợp cho 4 người nên đảm bảo chiều dài, chiều rộng và chiều cao theo tiêu chuẩn dưới đây:

 • Chiều cao từ chân bàn lên mặt bàn: Khoảng 75cm
 • Chiều dài mặt bàn: Từ 80cm đến 200cm

Chiều rộng mặt bàn: Từ 90cm đến 100cm

Kích thước bàn họp phù hợp cho 4 người

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sửa ghế xoay cho người mới

Kích thước bàn họp 6 người chuẩn

Nhìn chung kích thước tiêu chuẩn bàn họp 6 người gần tương tự như kiểu bàn 4 người. Bởi đây đều là mẫu bàn thiết kế phù hợp cho không gian văn phòng nhỏ hẹp, số lượng người ngồi không lớn. 

Với một chiếc bàn họp 6 người hình chữ nhật, kích thước chiều dài, chiều rộng và chiều cao có thể dao động trong khoảng dưới đây:

 • Chiều dài của mặt bàn: Từ 80cm đến 200cm 
 • Chiều rộng của mặt bàn: Từ 90cm đến 100cm

Chiều cao tính từ chân bàn lên mặt bàn: Khoảng 75cm

Bàn họp tiêu chuẩn dành cho 6 người

>> Xem thêm: Tìm hiểu cấu tạo ghế xoay chi tiết

Tiêu chuẩn kích thước bàn họp 8 người

Nhìn chung, bàn họp 8 người nằm trong nhóm bàn cỡ trung bình, kích thước không quá khác biệt so với bàn 4 hay 6 người ngồi. Kiểu bàn này phù hợp đặt trong không gian văn phòng vừa và nhỏ. 

Kiểu dáng của bàn họp 8 người rất đa dạng. Từ kiểu bàn chữ nhật, hình vuông, hình tròn cho đến kiểu cách điệu như hình oval, hình elip hay hình thoi đều có. Kích thước 3 chiều của từng mẫu bàn thường dao động trong khoảng quy định sau đây:

 • Chiều dài mặt bàn: Từ 180cm đến 200cm
 • Chiều rộng mặt bàn: Từ 100cm trở lên

Chiều cao tính từ chân bàn lên mặt bàn: Khoảng 75cm

Kích thước chuẩn bàn họp 8 người

Dễ thấy rằng kích thước bàn họp 8 người không có chênh lệch so với kiểu bàn 6 người. Kích thước vừa nêu trên đảm bảo 8 người ngồi cùng lúc không bị chật chội, vừa đủ khoảng trống tạo thoải mái cho quá trình làm việc trao đổi. 

Tiêu chuẩn kích thước bàn họp 10 người

Loại bàn họp cho 10 người trở lên thích hợp kê trong khu vực không gian văn phòng có diện tích trung bình trở lên. Số lượng người ngồi làm việc trung bình lao động từ 8 đến 10 người. 

Vì số lượng ghế kê quanh bàn tăng lên 10 nên kích thước của loại bàn này cũng nhỉnh hơn loại bàn họp 4 đến 6 người. 

 • Chiều dài mặt bàn: Từ 240cm đến 360cm
 • Chiều rộng mặt bàn: Khoảng 120cm

Chiều cao tính từ chân bàn lên mặt bàn: Khoảng 75cm

Bàn họp cho 10 người ngồi cần có chiều dài tối thiểu 240 cm

Về cơ bản thì chiều cao và chiều rộng của bàn họp 10 ghế không chênh lệch là mấy so với bàn họp cho 4 đến 8 người. Chỉ có điều chiều dài của bàn đã tăng lên đáng kể, vì số lượng người ngồi lên đến cả chục người. 

Tiêu chuẩn kích thước bàn họp 12 người

Bàn họp 12 người thường bố trí trong không gian phòng họp diện tích rộng, thường xuyên có chữ tham gia của hơn 10 thành viên. Mỗi chiếc bàn học bố trí sẽ không gian như vậy đòi hỏi phải sở hữu thiết kế hiện đại, ăn nhập với không gian nội thất. 

Về chiều rộng, bàn 12 người chắc chắn phải dài hơn kiểu bàn 8 hay 10 người ngồi. Còn về phần chiều rộng và chiều cao thì sẽ không chênh lệch là bao so với những kiểu bàn còn lại. Cụ thể:

 • Chiều dài mặt bàn: Từ 300cm đến 360cm
 • Chiều rộng mặt bàn: Từ 120cm đến 160cm

Chiều cao tính từ chân bàn lên mặt bàn: Khoảng 75cm

Bàn họp dành cho 12 người ngồi cần dài tối thiểu 300cm

Tiêu chuẩn kích thước bàn họp 20 người

Đây là kiểu bàn họp cỡ lớn, thường bố trí trong văn phòng hoặc hội trường rộng có nhiều người tham gia. Giá bàn họp 20 người chắc chắn cao hơn kiểu bàn họp từ 10 người trở xuống. 

Vì thiết kế phục vụ 20 người ngồi cùng lúc nên kích thước chiều dài của loại bàn này luôn nhỉnh hơn hẳn so với tiểu bàn cỡ nhỏ. Dưới đây là kích thước tiêu chuẩn bạn có thể tham khảo:

 • Chiều dài mặt bàn: Từ 500 cm đến 550cm
 • Chiều rộng mặt bàn: Khoảng 220cm
 • Chiều cao tính từ chân bàn lên mặt bàn: Khoảng 75cm

Bàn học thiết kế theo 20 người ngồi thường là kiểu bàn hình chữ nhật, hình oval hoặc hình elip tạo tính đối xứng, hài hòa cho không gian đặt bàn.

Bàn họp cho 20 người ngồi có kích thước rộng

Như vậy, Nội Thất Vượng Phát vừa cập nhật chi tiết kích thước bàn họp chuẩn cho 4 đến 20 người ngồi. Trường hợp cần mua hay tham khảo mẫu bàn họp phù hợp, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *