Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Mộc Giúp Thu Hút Tài Lộc

Trang trí cây xanh trong phòng làm việc không chỉ giúp làm đẹp, giảm Stress cho chủ nhân mà còn là cách để cầu may mắn, tài lộc. Vậy cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc sẽ là những loại cây nào? Trong bài viết hôm nay Nội Thất Vượng Phát sẽ bật mí tuyệt tập cây cảnh mang lại tài lộc cho người mệnh Mộc để bạn lựa chọn.

Tìm hiểu về người mệnh Mộc

Người sinh ra mang mệnh Mộc thường có tính cánh điềm tĩnh, ôn hòa, ý chí kiên cường và luôn biết cách vươn lên trong cuộc sống. Trong gia đình, người mang mệnh Mộc luôn là chỗ dựa vững chắc cho các thành viên còn lại. Nếu xét theo luật ngũ hành, mệnh Mộc tượng trưng cho cây, mang trong mình cả sự mềm dẻo, dễ uốn nhưng cũng có sự cứng rắn và mạnh mẽ, Vì vậy người mệnh Mộc dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện, nhanh chóng hòa đồng và bắt kịp chúng bạn dù ở bất kỳ môi trường nào. Họ luôn tỏa ra nguồn năng lượng tích cực và tạo cảm giác vững chãi đối với người xung quanh. Đặc biệt theo luật ngũ hành thì Mộc sinh ra Hỏa và được thủy tương sinh. Người mang hành Mộc khắc kỵ với kim, thổ. Người mang mệnh Mộc thường sinh vào các năm như:

  • Mậu Thìn 1988 cùng Kỷ Tỵ 1989: Đại Lâm Mộc.
  • Nhâm Ngọ 1942, 2002 cùng Qúy Mùi 1943, 2003: Dương Liễu Mộc.
  • Canh Dần 1950, 2010 cùng Tân Mão 1951, 2011: Tùng Bách Mộc
  • Mậu Tuất 1958, 2018 cùng Kỷ Hợi 1959, 2019: Bình Địa Mộc
  • Nhâm Tý 1972 cùng quý Sửu 1973: Tang Đố Mộc
  • Canh Thân 1980 cùng Tân Dậu 1981: Thạch Lựu Mộc
Sơ lược về người mệnh Mộc
Sơ lược về người mệnh Mộc

>> Xem thêm: Điểm danh các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh thủy

Một số các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Dựa theo luật ngũ hành, các loài cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc chủ yếu là những loài cây mang màu sắc đơn giản, không quá tươi tắn. Trong đó những loài cây để bàn văn phòng hợp nhất mà người mệnh Mộc nên chọn phải kể đến như:

Bỏ túi các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc
Bỏ túi các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Cây kim ngân

Đây là loài cây cảnh thân gỗ nhưng sở hữu vẻ ngoài nhỏ nhắn. Cây sở hữu rất nhiều lợi ích nhất định với sức khỏe con người. Chẳng hạn như: Cung cấp oxy, thanh lọc không khí làm cho không gian xanh mát hơn. Về ý nghĩa phong thủy, cây kim ngân để bàn làm việc của người mệnh Mộc sẽ giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào. Cuộc sống gia chủ gặp nhiều may mắn cũng như giúp cân bằng tinh thần, giảm stress hiệu quả. Vì thế nếu bạn muốn tìm cây cảnh để bàn làm việc cho người mệnh Mộc thì cây kim ngân là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Cây kim ngân
Cây kim ngân

>> Xem thêm: Tìm hiểu mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc

Cây kim tiền

Cây kim tiền có hình dáng lá khá đặc biệt, những chiếc lá hình thoi chia làm từng nhánh hướng lên. Vì vậy cây tượng trưng cho ý chí vươn lên mạnh mẽ của chủ nhân mệnh Mộc. Trong luật phong thủy cho rằng, người mệnh Mộc đặt cây này trên bàn làm việc sẽ kích hoạt được năng lượng may mắn. Cây cảnh sẽ giúp mang đến sự tinh vượng sung túc cho chủ nhân. Vì vậy loại cây cảnh này hiện nay được chọn đặt tại các phòng làm việc của lãnh đạo, quản lý. Người mệnh Mộc lựa chọn cây cảnh sẽ giúp giúp công việc thuận lợi, phát triển và quan hệ bạn bè đồng nghiệp luôn thuận hòa, ổn định.

Cây kim tiền
Cây kim tiền

Cây trầu bà xanh

Đây là một loại cây cảnh thân mềm dây leo. Thân và lá cây có màu xanh. Riêng lá có hình dáng khá giống hình trái tim, dày và rất mọng nước. Người mang mệnh Mộc lựa chọn cây cảnh này để bàn làm việc sẽ giúp mang lại nhiều điều tốt lành. Đặc biệt giúp không gian làm việc có thêm nhiều vượng khí, gia tăng may mắn.

Cây trầu bà xanh
Cây trầu bà xanh

Cây ngũ gia bì xanh

Cây ngũ gia bì hay còn được biết đến là một loại thần dược có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Cây có thân khá nhỏ, cao khoảng 2m. Cành cây vươn dài, có nhiều gai. Lá cây mọc so le từng chùm. Cây có hoa, có quả rất đẹp. Vì vậy khi chọn cây nhỏ trang trí phòng làm việc sẽ rất đẹp.

Đặc biệt đối với người mệnh Mộc thì cây ngũ gia bì còn mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Cây giúp gia chủ mệnh Mộc hút tài lộc và tăng vương khí. Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy thì loại cây này nếu được đặt trong nhà, trong phòng làm việc của người mệnh Mộc sẽ giúp gia chủ có một sức khỏe tốt, gia đình thuận hòa, vui vẻ.

Cây cau tiểu trâm

Lựa chọn cây cau tiểu trâm trang trí bàn làm việc cũng rất phù hợp. Loại cây này có khả năng thích nghi với nhiều môi trường khác nhau. Cây có thể sống tốt trong môi trường thiếu ánh sáng nên khi để bàn làm việc bạn không cần phải chăm sóc nhiều cho cây.

Bên cạnh mục đích trang trí, người mệnh Mộc chọn cây cau tiểu trâm còn rất hợp về mặt phong thủy. Cụ thể, loài cây này sẽ giúp gia chủ mệnh Mộc luôn có một sức khỏe dồi dào. Cây mang đến nhiều vận may trong cuộc sống cũng như trong công việc cho người trồng mang mệnh Mộc.

Cây trường sinh

Đây là loài cây cây tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, khỏe mạnh. Hơn nữa cây còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Nếu người mệnh Mộc trồng cây trường sinh trên bàn làm việc sẽ giúp gia chủ có một sức khỏe tốt, hạn chế được những vận hạn xui rủi.

Cây trường sinh sở hữu hữu sức sống mãnh liệt và có khả năng sinh trưởng cũng như thích nghi tốt với mọi môi trường sống. Vì vậy việc trồng và chăm sóc loài cây cảnh này không khó. Chính vì thế nếu người mệnh Mộc muốn xua đuổi vận đen thì không nên bỏ lỡ loài cây trường sinh này.

Cây trường sinh để bàn làm việc
Cây trường sinh để bàn làm việc

Cây bàng Singapore

Cây thuộc loài thực vật thân gỗ. Tuy nhiên loại cây thân gỗ này rất nhỏ, dáng cây thẳng cao chỉ từ 40cm đến 2m. Vì thế cây rất thích hợp để bàn và trong trong nhà. Cây bàng Singapore sở hữu tính thẩm mỹ rất cao, lá to và rộng. Hình dáng lá bầu tròn, mọc đơn và cách nhau khá xa. Lá non có màu xanh tươi và chuyển đậm dần khi già.

Trồng cây bàng Singapore không chỉ giúp làm đẹp văn phòng mà còn có tác dụng thanh lọc bụi, sóng điện từ các thiết bị điện tử. Đặc biệt loài cây cảnh này rất phù hợp với người mệnh Mộc. Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Mộc đặt cây cảnh này trên bàn làm việc, trong nhà sẽ giúp mang đến nguồn tài lộc dồi dào. Cuộc sống và công việc của người mệnh Mộc sẽ luôn có quý nhân phù trợ, dẫn đường chỉ lối và che chở. Nhờ vậy người mệnh Mộc sẽ được hưởng vận khí tốt từ tài chính. Vậy nên cây bàng Singapore là lựa chọn phù hợp nhất cho những ai mang mệnh Mộc muốn chọn cây để bàn làm việc.

Cây bàng Singapore
Cây bàng Singapore

Cây trúc Nhật

Cây trúc Nhật là loài cây này thuộc loại trúc cảnh. Cây có lá mỏng mọc thành vòng. Lá có hình dáng thuôn trò dài, mềm mại và có độ bóng. Thân cây cao khoảng 0.5 đến 1m nên rất phù hợp làm cây trang trí bàn làm việc. Xét về ý nghĩa phong thủy thì loài cây này tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ cùng khí chất thanh cao, tinh tế. Người mệnh Mộc sở hữu cây trúc Nhật trong nhà hay tại văn phòng làm việc sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thăng tiến. Nhất là giúp người mệnh Mộc đón nhận nhiều may mắn, thịnh vượng.

Có thể nói, cây trúc Nhật là loài cây phú quý dành cho người mệnh Mộc. Do đó nếu bạn muốn tìm cây cảnh để bàn làm việc hợp với người mệnh Mộc thì hãy nhanh tay chọn ngay cây trúc Nhật.

Cây đuôi công xanh

Trong danh sách các cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc không thể thiếu cây đuôi công xanh. Đây là loài cây cảnh sở hữu vẻ ngoài tương đối đặc trưng. Cụ thể cây có phần tán lá xòe rộng giống hệt như đuôi công. Lá cây có hình dáng lạ và bắt mắt nên được xem là một trong những loài cây trang trí, cây để bàn mang giá trị thẩm mỹ cao.

Cây đuôi công xanh
Cây đuôi công xanh

Sở dĩ cây đuôi công hợp với người mệnh Mộc là do loài cây cảnh này khi trồng sẽ mang đến nhiều vận khí tốt lành cho người mệnh Mộc. Nền lá xanh mang đến nhiều năng lượng tươi mới cũng như sự may mắn để cuộc sống của người mệnh Mộc luôn vui vẻ, cát lợi, thuận lợi, công việc thông hanh.

Cây phát tài

Khi nói đến cây dùng để trang trí bàn làm việc bạn không thể bỏ qua loài cây phát tài. Bởi vì ngay đến cả tên gọi của cây khi nghe cũng thể hiện được sự no đủ, sung túc. Vậy nên khi trồng cây phát tài sẽ mang đến cho người mệnh Mộc nhiều tài lộc, may mắn.

Luận theo luật phong thủy, cây phát tài là cây hộ mệnh của người mệnh Mộc. Lựa chọn cây trồng này để bàn sẽ giúp cuộc sống và công việc của gia chủ mệnh Mộc thuận lợi, hạn chế rủi ro, xui xẻo.

Cây ngân hậu

Đây là một trong những loài cây mang phong thái cao quý giống như tên gọi của nó. Cây được dùng nhiều trong trang trí nội thất. Cây có sức sống mạnh mẽ, lá cây dày và xanh đậm điểm nhiều đốm trắng dọc theo gân. Tán lá xòe rộng xếp theo từng lớp tạo ra hình dáng rất đẹp. Do đó lựa chọn trồng cây ngân hậu giúp làm mới và mang lại vẻ tươi mát đầy sức sống cho mọi không gian, vị trí đặt.

Cây ngân hậu để bàn hợp người mệnh Mộc
Cây ngân hậu để bàn hợp người mệnh Mộc

Cây ngân hậu không chỉ lý tưởng cho mục đích trang trí mà loài cây cảnh này còn hợp với người mang mệnh Mộc. Khi người mệnh Mộc trồng cây cảnh này sẽ giúp mang tới nhiều điều tốt lành và bình an cho cả gia đình. Những người làm kinh doanh sở hữu cây ngân hậu để bàn sẽ có nhiều vận may, việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió.

Cây tùng thơm

Cây tùng thơm hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như là cây tùng chanh, tùng hương. Loài cây này có mùi hương đặc trưng tạo cảm giác dễ chịu cho không gian trưng bày. Thân cây lá kim và có màu xanh nõn chuối tươi đẹp. Là một trong những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc.

Theo luật phong thủy, người mệnh Mộc trồng cây tùng thơm sẽ giúp mang lại nhiều may mắn cho cả con đường công danh lẫn cuộc sống gia đình. Mọi khó khăn trong công việc hay các mối quan hệ xã hội của gia chủ mệnh Mộc đều sẽ được hanh thông. Vì vậy đây được xem là một trong những loại cây để bàn hợp nhất cho người mệnh Mộc.

Cây trầu bà đế vương xanh

Cây trầu bà đế vương xanh là một loài cây cảnh biểu tượng cho sự quyền lực và may mắn. Loài cây cảnh này còn là đại diện của người mệnh Mộc. Chính vì thế cây rất hợp để làm cây trang trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc. Chỉ cần đặt cây này trên bàn làm việc của người mang mệnh Mộc sẽ giúp gia chủ mọi việc thuận lợi, chiêu tài lộc, tốt cho công danh. Loài cây này còn có ý nghĩa xua đuổi tà mà, loại bỏ chướng khí.

Cây trầu bà đế vương xanh
Cây trầu bà đế vương xanh

Trong đời sống hàng ngày, cây trầu bà đế vương xanh có công dụng lọc khí độc ở dạng hơi vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, cây còn có thể hút bức xạ ở các thiết bị điện tử trong phòng làm việc như máy tính, điện thoại, tivi, wifi,….Đặt cây trầu bà đế vương xanh trong phòng còn giúp trang trí không gian thêm tươi mát. Màu xanh của lá sẽ giúp bạn có được cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Như vậy bài viết trên đây vừa bật mí chi tiết một số loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được loài cây trồng phù hợp giúp đẹp cả về cảnh quan lẫn phong thủy. Từ đó giúp cuộc sống và cuộc sống của mình thuận buồm xuôi gió hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *