+10 Cách Mở Ổ Khóa Khi Bị Mất Chìa Đơn Giản, Hiệu Quả

Bạn vô tình quên hoặc làm mất chìa khóa ở đâu đó và không thể tìm thấy chúng? Vì thế bạn hoang mang làm thế nào để vào nhà được mà không phải phá khóa? Thật đơn giản, hãy cập nhật và áp dụng ngay một trong 10 cách mở ổ khóa khi mất chìa đơn giản, hiệu quả và ai cũng có thể thực hiện mà không gặp khó khăn gì.

Cách mở ổ khóa khi mất chìa bằng kẹp tăm, kẹp giấy

Nếu một ngày nào đó bạn làm mất hay quên chìa khóa ở đâu đó cũng đừng lo lắng. Khi đó hãy tận dụng ngay những chiếc kẹp tăm chuyên dùng kẹp tóc hay chiếc kẹp giấy để mở ổ khóa. Về cách mở ổ khóa khi mất chìa nhờ kẹp tăm, kẹp giấy vô cùng đơn giản, chị em chân yếu tay mềm cũng có thể tự mình mở. Cụ thể:

 • Khâu chuẩn bị: Chọn một ngay một chiếc kẹp tăm uốn thành chữ L và một chiếc kẹp bình thường.
 • Cách thực hiện: Trước hết, bạn cần tạo một điểm cố định trên ổ khóa bằng kẹp hình chữ L cho vào phần rãnh lớn nhất của khe cắm ổ khóa. Tiếp theo, sử dụng chiếc kẹp thứ hai đặt vào phần còn lại của khe ổ khóa. Sau đó, khéo léo và nhẹ nhàng nâng tất cả chiều của bi khóa lên. Cuối cùng, bạn rút chiếc kẹp tăm bình thường ra và tiến hành vặn chiếc kẹp hình chữ L theo chiều thuận để ổ khóa được mở.

Với cách mở ổ khóa khi mất chìa bằng kẹp tăm hoặc kẹp giấy này yêu cầu người thực hiện thực sự khéo léo, tỉ mỉ, không nóng vội. Các thao tác thực hiện phải từ từ, chính xác và có kiến thức sâu rộng về cấu tạo của ổ khóa. Cũng bởi vậy, có thể với một số người không thành công khi áp dụng. Nếu bạn là một trong số đó chúng ta hãy chuyển sang cách tiếp theo.

Bỏ túi ngay cách mở ổ khóa khi mất chìa nhờ kẹp tăm hoặc kẹp giấy
Bỏ túi ngay cách mở ổ khóa khi mất chìa nhờ kẹp tăm hoặc kẹp giấy

>> Xem thêm: Các kích thước bàn sofa phổ biến

Sử dụng dây kẽm, thép

Nếu bạn không thể mở ổ khóa bằng kẹp tăm, kẹp giấy nhưng trong tay đang có sẵn dây kẽm, thép thì hãy bắt tay ngay vào việc mở ổ khóa bằng dụng cụ đơn giản này. Đối với cách mở khoá cửa khi mất chìa bằng dây kẽm, thép yêu cầu chiều dài của dây là 15 – 20 cm. Bên cạnh đó, chúng ta cần có thêm một miếng vải hoặc một đoạn dây cước. Về cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chúng ta hãy bẻ cong một đầu của dây thép và cuộn dây vải vào đầu đã bẻ cong. 
 • Bước 2: Xác định chính xác vị trí của chốt khóa, sau đó luồn dây thép đầu đã bẻ cong qua miệng chốt khóa.
 • Bước 3: Bạn đẩy đoạn dây kẽm với phía trong khung cửa cho đến khi lồi một đầu dây ra. Lúc này, bạn kéo mạnh để chốt khóa được mở.
Dây kẽm, dây thép có thể sử dụng để mở ổ khóa khi mất chìa
Dây kẽm, dây thép có thể sử dụng để mở ổ khóa khi mất chìa

Dùng nam châm

Bạn đã từng nghĩ đến việc sử dụng nam châm để mở ổ khóa khi không có chìa chưa? Nếu chưa, hãy thử ngay bởi đây là cách mở ổ khóa khi mất chìa đơn giản mà tỷ lệ thành công lại rất cao. Sỡ dĩ có thể sử dụng nam châm để mở là nhờ phần bi và lò xo làm từ sắt. Tuy nhiên, để có thể thực hiện thành công lưu ý miếng nam châm phải có lực hút mạnh. Về thứ tự các bước tiến hành như sau:

 • Bước 1: Bạn dùng sức chà thân ổ khóa để phần bi và lò xo bị long phần nào.
 • Bước 2: Sử dụng nam châm hút bi và lo ra ngoài là có thể mở được ổ khóa. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn trang trí bàn uống nước phòng khách đẹp, bắt mắt nhất

Dùng kim băng để mở khóa

Kim băng sẽ là vật dụng cứu bạn một bàn thua trông thấy nếu không may bị mất chìa khóa nhà, hay khóa tủ. Cách sử dụng kim băng mở khóa khá đơn giản, chị em cũng có thể tự mình thực hiện. Cụ thể:

 • Bước 1: Dùng kìm cắt đầu khóa của kim băng sao cho hai cạnh bằng nhau.
 • Bước 2: Dùng kim băng đã cắt đầu khóa trước đó đút vào trong khe cắm chìa.
 • Bước 3: Sau cùng, sử dụng tua vít cắm vào ổ và vặn mở khóa như bình thường.
Bạn có tin rằng kim băng có thể giúp mở khóa?
Bạn có tin rằng kim băng có thể giúp mở khóa?

Phá khóa bằng tua vít

Khi bạn đánh mất chìa đừng vội dùng búa đập ổ khóa. Thay vào đó, hãy nghĩ ngay đến cách mở ổ khóa tủ khi mất chìa bằng chính chiếc tua vít. Cách thực hiện, chúng ta tiến hành như sau.

 • Bước 1: Sử dụng ghim kẹp tóc có hai đầu bằng nhau, rồi cắm vào ổ khóa sao cho kịch tầm.
 • Bước 2: Sau dó, cắm đầu tua vít vào ổ khóa và vặn mở khóa. 
Hãy dùng chiếc tua vít quen thuộc để mở khóa nếu không có chìa
Hãy dùng chiếc tua vít quen thuộc để mở khóa nếu không có chìa

Dùng dụng cụ chuyên dụng

Quên chìa khóa, mất chìa khóa không phải là trường hợp hiếm gặp. Đặc biệt với chị em phụ nữ thì tình trạng này có thể xảy ra thường xuyên. Vậy nên phá khóa không phải là giải pháp khả thi vì chúng khá tốn kém do mua lại khóa mới. Để giải quyết vấn đề, bạn có thể áp dụng cách mở ổ khóa mất chìa với dụng cụ chuyên dụng.

 • Chuẩn bị: Một thanh kim loại có phần đầu nhỏ, hơi cong và một thanh dài dẹt có hình dạng bất kỳ.
 • Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn dùng phần đầu cong, nhỏ của thanh kim loại nhằm mục đích đẩy các viên bi có trong ổ khóa trở về đúng vị trí. Tiếp theo, xác định chiều quay của trục khóa thật chuẩn để tiến hành xoay thanh kim loại còn lại sau khi đã cắm. Thực hiện liên tục nhiều lần cho đến khi ổ khóa được mở là thành công.

Dùng thẻ ngân hàng, thẻ sim hỏng

Những chiếc thẻ ngân hàng hoặc thẻ sim chính là cứu tinh khi bạn không có chìa khóa. Nhưng bạn cần lưu ý, chúng chỉ được sử dụng để mở ổ khóa có tay nắm. Cụ thể:

 • Bước 1: Dùng một lực nhất định để bẻ cong thẻ. Lưu ý, không dùng lực quá mạnh để tránh làm gãy thẻ.
 • Bước 2: Lúc này, bạn hãy quan sát khung cửa, chọn lựa khe hở nhét thẻ ngân hàng vào. Đồng thời luồn khoảng ½ chiếc thẻ tính theo chiều ngang vào vị trí giữa cánh và khung cửa. Sau đó, bạn từ từ kéo thẻ xuống giữa ổ khóa và chốt kết hợp đẩy mạnh cửa theo hướng từ ngoài vào trong để giúp cửa được mở nhanh chóng.
Thẻ ngân hàng, thẻ sim có thể sử dụng để mở khóa của nhanh chóng
Thẻ ngân hàng, thẻ sim có thể sử dụng để mở khóa của nhanh chóng

Mở khóa bằng móc treo đồ

Mở ổ khóa có tay nắm bằng móc treo đồ bạn đã từng áp dụng chưa? Đây là cách mở ổ khóa khi mất chìa đơn giản mà lại đạt hiệu quả cao và ai cũng có thể thực hiện được. Cách tiến hành: Đầu tiên, bạn hãy chọn một điểm giữa khung và cánh cửa để đặt móc treo đồ vào. Miễn sao cho đầu của móc treo đồ cắm qua chốt nắm cửa. Sau đó, bạn hãy dùng tay đẩy mạnh cửa để mở.

Phá ổ khóa bằng keo 502

Phá ổ khóa bằng keo 502 tưởng chừng vô lý, không mang lại kết quả nhưng trên thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Với cách phá ổ khóa khi mất chìa này, bạn chỉ mất từ 3 đến 5 phút đã có thể mở cửa nhà, cửa phòng. Cách tiến hành: Bạn nhỏ trực tiếp keo 502 vào ổ khóa và đợi keo khô lại rồi cầm vào tay nắm kéo thật mạnh là mở được cửa.

Phá khóa bằng keo 502 đơn giản mà lại nhanh chóng
Phá khóa bằng keo 502 đơn giản mà lại nhanh chóng

Dùng thanh dũa móng tay mở ổ khóa

Dũa móng tay của chị em phụ nữ cũng có thể sử dụng để mở ổ khóa một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc giũa móng tay loại nhỏ. Sau đó đưa vào ổ khóa và đẩy nhẹ nhàng sang trái rồi sang phải cho đến khi mở được. Với cách mở ổ khóa khi mất chìa bạn chỉ mất từ 5 đến 7 phút là có thể mở được cửa mà không phải lo lắng đến việc làm hỏng ổ khóa.

Lời kết

Trên đây là 10 cách mở ổ khóa khi mất chìa đơn giản mà lại hiệu quả. Tuy nhiên, để không phải mất thời gian để mở hay phá khóa nếu không may mất hoặc quên chìa bạn hãy hướng đến việc sử dụng khóa điện tử, vân tay. Và trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm khóa điện tử từ bình dân đến cao cấp đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *