Hướng Dẫn Từ A -Z Cách Lắp Bàn Làm Việc Cực Đơn Giản

Cách lắp bàn làm việc như thế nào đúng và nhanh nhất là câu hỏi luôn nhận được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng. Bởi vì, không phải ai cũng biết hoặc có thể tự tin lắp bàn làm việc thành công để sử dụng. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay sẽ tiến hành hướng dẫn chi tiết từ A – Z quy trình và các thao tác lắp bàn làm việc đơn giản, nhanh chóng đến bạn đọc. Nếu bạn muốn biết cách lắp ráp bàn làm việc đúng nhất thì hãy dành thời gian tìm hiểu nhé.

Chuẩn bị vật dụng để lắp bàn làm việc

Trước khi đi sâu tìm hiểu thông tin hướng dẫn cách lắp bàn làm việc đúng nhất thì bạn cần dành thời gian để xem cấu trúc mẫu bàn làm việc mà mình lựa chọn. Cụ thể, bạn cần nắm rõ thông tin một cách chính xác về các bộ phận cấu tạo nên chiếc bàn. Nếu thiếu bất kỳ linh kiện nào thì cần phải bổ sung nhanh chóng. Như vậy, khi bắt tay vào tiến trình lắp ráp bàn làm việc sẽ thuận lợi hơn. Ngoài ra, bạn còn phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng quan trọng cần có khi thực hiện cách lắp ghép bàn làm việc gồm:

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết khi lắp bàn làm việc
Chuẩn bị các vật dụng cần thiết khi lắp bàn làm việc
  • 1 tua vít 2 đầu: 1 đầu 2 cạnh, 1 đầu 4 cạnh.
  • 1 chiếc búa: Bạn nên chuẩn bị loại búa cao su hoặc búa nhựa nhằm tránh gây hư hỏng cho bàn làm việc.
  • Ke góc: Bạn chuẩn bị 1 vài chiếc và vít bắn gỗ.

Việc chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để hỗ trợ cho quá trình lắp bàn làm việc sẽ giúp bạn dễ dàng lắp ráp thành công. Do đó, một trong những bước quan trọng trong cách lắp bàn làm việc, cách lắp bàn văn phòng chính là chuẩn bị dụng cụ. Người nào càng chuẩn bị đầy đủ và đa dạng dụng cụ lắp bàn thì chắc chắn chỉ trong 1 thời gian rất ngắn có thể nhanh chóng ráp bàn thành công.

>> Đọc thêm: Kích thước bàn họp 6 người

Các bước tiến hành chi tiết lắp ráp bàn làm việc

Hiện nay, các thông tin hướng dẫn lắp bàn làm việc được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn mạng xã hội. Vì thế, không khó để bạn có thể tìm thấy nguồn thông tin hướng dẫn chi tiết quy trình thực hiện để tham khảo. Tuy nhiên, thị trường hiện nay có rất nhiều loại bàn lắp ráp. Trong đó, mỗi loại bàn làm việc khác nhau sẽ có cách lắp ráp khác nhau. Do đó, để đảm bảo bạn biết cách lắp bàn làm việc đúng khiến bàn không chông chênh thì dưới đây là 5 bước thực hiện quan trọng cần bỏ túi.

Bật mí cách lắp bàn làm việc
Bật mí cách lắp bàn làm việc

Úp mặt bàn

Một trong những bộ phận chính của bàn làm việc chính là mặt bàn. Mọi chi tiết lắp ráp bàn làm việc đều được ghép với mặt bàn. Vì thế, bước đầu tiên trong quy trình lắp ráp bàn làm việc chính là tìm một bề mặt phẳng và úp mặt bàn xuống. Khi mặt bàn được úp xuống sàn thì 4 chân bàn sẽ chổng lên phía trên. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng quan sát các mối nối chi tiết của chiếc bàn để dễ dàng lắp ráp hơn.

Quy trình lắp bàn làm việc thực tế không hề phức tạp. Bởi vì, bạn chỉ cần xác định đúng các vị trí của các mối nối sẽ nhanh chóng lắp bàn thành công. Bạn chỉ cần nắm chắc quy tắc này thì bất cứ khi nào muốn thực hiện cách lắp bàn làm việc đều có thể tự tiên thao tác.

Lắp phần chân và phần giang để hoàn thiện khung

Lắp phần khung chân bàn bạn phải tiến hành lắp 2 bộ phận chính đó là chân bàn và giang bàn. Cả 2 bộ phận này được kết nối với nhau bởi hệ thống ngàm khớp nối. Hệ thống ngàm sẽ kết nối con tán ở 2 đầu thành ngàm bàn cũng như đầu ngàm phần khung chân. Chi tiết cách lắp 2 bộ phận này chuẩn nhất như sau:

Cách lắp ráp phần chân và phân giang bàn làm việc
Cách lắp ráp phần chân và phân giang bàn làm việc
  • Đầu tiên bạn dựng đứng 1 bên khung chân bàn lên. Sau đó, bạn kết nối chúng với 2 thanh giang bàn.
  • Bạn dùng con tán lục giác để siết chặt các hợp nối ngàm. Mục đích giúp các hợp nối ngàm giữ chống có định để phần chân bàn vững chắc hơn. Mặc dù vậy, bạn cũng không nên siết con tán quá chặt và chỉ nên siết vừa tới.
  • Bạn thực hiện các thao tác tương tự với chân bàn còn lại. Sau khi hoàn thành, bạn kiểm tra 1 lượt các đầu khớp nối xem đã hoàn toàn được cố định hay chưa.
  • Tiếp theo, bạn kiểm tra khả năng chịu lực vững chắc của phần chân bàn. Bạn có thể điều chỉnh độ cân bằng của bàn ở những nền sàn không bằng phẳng bằng cách nhả bởi chân đê cao su ở vị trí bị hụt.

Một khi bạn hoàn thành tất cả các thao tác này sẽ thu được bộ khung bàn chắc chắn để khi đưa vào sử dụng đảm bảo độ vững chắc cho bàn làm việc.

>> Tìm hiểu thêm: Cách sửa ghế xoay các lỗi thường gặp

Nối phần khung với mặt bàn

Sau khi phần khung chân bàn đã được lắp ráp xong và các khớp nối đã được liên kết chặt chẽ thì bạn tiến hành cách lắp mặt bàn vào khung chân bàn. Cách lắp ráp mặt bàn vào khung chân vô cùng đơn giản như sau:

Thực hiện nối phần khung với phần mặt bàn làm việc
Thực hiện nối phần khung với phần mặt bàn làm việc
  • Bạn lắp lần lượt từng chân bàn vào vị trí khớp với các góc bàn.
  • Lấy các chốt đặt chính xác vào lỗ và dùng tua vít vặn chặt theo chiều kim đồng hồ.
  • Bạn thực hiện cho đến khi cố định thành công phần khung chân bàn và mặt bàn với nhau.

Sau khi hoàn thành xong việc lắp chân bàn, bạn hãy kiểm tra chi tiết xem các chân bàn đã đủ chắc chắn chưa. Nếu chân bàn nào chưa chắc chắn thì hãy vặn chốt cho chặt hơn. Lúc này, bạn có thể kê bàn vào vị trí đã lựa chọn để đặt bàn làm việc là có thể sử dụng ngay và luôn.

Lưu ý trường hợp có thêm ngăn kéo, yếm, hộc tủ,…

Rất nhiều mẫu bàn làm việc hiện nay được thiết kế đầy đủ ngăn kéo, yếm, hộc tủ,….Vì vậy, khi bạn tiến hành lắp ráp mẫu bàn làm việc hiện đại này cần đặc biệt chú ý đến cách lắp các chi tiết này trên bàn. Đầu tiên, bạn tiến hành lắp đặt chân bàn làm việc đầy đủ các bộ phận gồm chân bàn và yếm. Sau đó, bạn mới bắt đầu gắn khung chân bàn vào mặt bàn.

Ghép hộc bàn vào yếm và chân bàn theo đúng vị trí mà nhà sản xuất quy định. Bạn chỉ cần thực hiện từ từ đúng trình tự sẽ nhanh chóng hoàn thành tác phẩm bàn làm việc của mình. Tiếp theo, bạn lắp cánh hộc tủ, khóa tủ và tay nắm. Một khi lắp ráp xong các bộ phận này thì bạn sẽ tiến hành lắp khay ngăn kéo cho bàn làm việc. Bước cuối cùng, bạn dùng vít cố định liên kết mặt bàn và chân bàn, nắp ốp điện thoại lên lỗ mặt bàn là xong.

Lắp đặt ngăn kéo, yếm, hộc tủ,...bàn làm việc
Lắp đặt ngăn kéo, yếm, hộc tủ,…bàn làm việc

So với các mẫu bàn làm việc truyền thống thì mẫu bàn làm việc có hộc tủ, yếm, ngăn kéo có quy trình lắp đặt phức tạp hơn. Với mẫu bàn có nhiều chi tiết đi kèm đòi hỏi người lắp phải bám sát thông tin hướng dẫn. Thời gian thực hiện cách lắp bàn làm việc cũng sẽ lâu hơn một chút. Do đó, bạn cần kiên nhẫn thực hiện để thu được thành quả xứng đáng.

Trường hợp cần tháo chỉ cần làm ngược lại

Biết được cách lắp bàn làm việc thì chắc chắn bạn không thể nào không biết cách tháo bàn. Để tháo bàn, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác ngược lại với khi lắp bàn là xong. Cụ thể, bạn hãy nhìn ở 4 góc chân bàn sẽ thấy có các con chốt đều có mũi tên. Lúc này, bạn chỉ cần dùng tua vít đã chuẩn bị văn chốt ngược chiều kim đồng hồ để tháo chốt. Chỉ với 1 thao tác đơn giản như vậy bạn đã có thể tháo mặt bàn làm việc ra khỏi khung chân bàn.

Muốn tháo phần khung chân bàn ra thành từng bộ phận rời như lúc đầu thì bạn cũng áp dụng cách tháo chốt tương tự. Bạn muốn tháo rời bộ phận nào của bàn làm việc thì chỉ cần dùa tua vít tháo chốt cố định khớp kết nối là có thể tách rời bộ phận đó khỏi bàn.

Tháo bàn làm việc
Tháo bàn làm việc

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất về cách lắp bàn làm việc đơn giản, nhanh chóng nhất. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết này bạn có thể tháo lắp các mẫu bàn văn phòng một cách dễ dàng bất cứ khi nào muốn. Còn nếu bạn nào có thêm thắc mắc hoặc muốn tìm mua được các sản phẩm bàn làm việc đẹp, hiện đại với chất lượng tốt nhất thì hãy liên hệ Nội Thất Vượng Phát để được hỗ trợ.

MSBV: 654132312

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *