Cách Làm Tủ Quần Áo Bằng Bìa Các Tông Đơn Giản, Chi Tiết

Cách làm tủ quần áo bằng bìa các tông không hề khó nếu bạn có đủ dụng cụ cần thiết. Bìa giấy cứng, khi ghép nối lại với nhau sẽ tạo thành chiếc tủ chứa quần áo khá tiện lợi. Bài viết sau đây, Nội Thất Vượng Phát sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tạo ra một chiếc tủ đựng quần áo từ bìa các tông đơn giản nhất. 

Các Dụng Cụ Cần Chuẩn Bị

Trước khi bắt tay vào khâu thực hiện, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cơ bản như:

  • Bìa các tông: Ưu tiên loại bìa cứng từ 3 lớp trở lên, số lượng thùng các tông cần chuẩn bị phụ thuộc vào số ngăn tủ (ví dụ: nếu là tủ 8 ngăn thì bạn cần chuẩn bị ít nhất 8 thùng các tông kích thước tương đương nhau). 
  • Giấy màu: Lựa chọn loại giấy có keo dán sẵn mặt phía trong để thao tác nhanh hơn. 
  • Một số dụng phụ cần thiết khác: Băng keo 2 mặt, băng dính, kéo cắt giấy, thước đo, bút chì, súng bắn keo kèm theo keo nến. 
Ảnh 1: Bạn nên chuẩn bị loại bìa các tông cứng từ 3 mặt trở lên
Ảnh 1: Bạn nên chuẩn bị loại bìa các tông cứng từ 3 mặt trở lên

>> Đọc thêm: Tìm hiểu kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Các Bước Tiến Hành Làm Tủ Quần Áo Bằng Bìa Các Tông

Sau khi đã chuẩn bị xong dụng cụ cần thiết, bạn có thể bắt tay vào khẩu thao tác để tạo ra một chiếc tủ quần áo từ bìa giấy cứng. 

Bước 1: Xử lý bìa các tông

Trong bước đầu tiên, bạn cần xử lý lần lượt từng thùng các tông trước khi ghép nối lại với nhau. Theo đó, bạn hãy cắt bỏ phần nắp phía trên của mỗi chiếc thùng. Trong quá trình cắt, bạn phải dùng kéo sắc, cắt thật khéo léo để phần giấy còn lại không bị bong ra.

Ảnh 2: Xử lý bìa các tông sử dụng làm tủ quần áo
Ảnh 2: Xử lý bìa các tông sử dụng làm tủ quần áo

Nếu đã xử lý xong số lượng thùng các tông sử dụng để làm ngăn tủ, bạn tiếp tục dùng bút và thước đo kích thước phần bìa cứng dùng làm cánh tủ. Nếu muốn giữ cố định phần mép, không cho lớp giấy bung ra, bạn nên dùng súng bắn keo bắn vào mép bìa. 

>> Xem thêm: Các mẫu tủ quần áo kịch trần đẹp nhất 2023

Bước 2: Dán giấy màu và ghép nối thùng các tông lại với nhau

Ở bước thứ 2 này, bạn lần lượt ghép nối những thùng các tông vừa xử lý ở bước 1 lại với nhau. Cụ thể, bạn dùng keo 2 mặt hoặc keo nến dán để ghép nối, tạo thành phần khung cho chiếc tủ.

Ảnh 3: Lần lượt ghép nối thùng các tông lại với nhau
Ảnh 3: Lần lượt ghép nối thùng các tông lại với nhau

Sau khi tạo xong khung tủ, bạn tiếp tục dùng giấy màu dán bao quanh khung tủ để che đi phần khuyết điểm. Muốn phần giấy dán không bị thừa nhiều, bạn nên đo đạc trước diện tích mặt tủ cần dán giấy. 

Ngoài ra, bạn có thể dán giấy màu vào từng chiếc thùng các tông trước khi ghép nối chúng lại với nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn phải dán giấy màu cho mặt ngoài của khung tủ. 

Bước 3: Hoàn thiện một số chi tiết liên quan 

Trong bước này, bạn phải hoàn thiện chi tiết như tay nắm, chân tủ. Những chi tiết này cần làm bằng bìa cứng, làm hoàn thiện sau đó mới ghép nối vào vị trí phù hợp trên khung tủ. 

Để chi tiết như chân tủ, tay nắm không bị tuột ra trong quá trình sử dụng, bạn nên dùng súng bắn keo cố định thật chặt chúng. 

Bước 4: Đặt tủ vào vị trí phù hợp 

Nếu chiếc tủ đã hoàn thiện, bạn cần kê vào vị trí phù hợp. Vì làm từ bìa các tông nên bạn phải đặt tủ tại nơi khô ráo.

Ảnh 4: Đặt tủ vừa hoàn thiện tại vị trí phù hợp
Ảnh 4: Đặt tủ vừa hoàn thiện tại vị trí phù hợp

Ngoài ra, tủ làm từ bìa giấy cũng không phù hợp đặt tại vị trí tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bởi nhiệt độ cao từ ánh nắng mặt trời dễ khiến tủ bị biến dạng, keo khô lại (không còn khả năng kết dính). 

Nhược Điểm Của Tủ Quần Áo Bằng Bìa Các Tông

Cách làm tủ quần áo từ bìa giấy các tông nhìn chung rất đơn giản. Tuy nhiên, loại tủ này chỉ có thể dùng trong thời gian ngắn chứ không dùng lâu được như tủ chuyên dụng. 

Không chứa được nhiều đồ

Kích thước của thủ làm từ bìa giấy không thể lớn như tủ gỗ hoặc tủ nhựa bán sẵn. Số lượng ngăn tủ có thể nhiều nhưng diện tích chứa thường không lớn. Loại tủ giấy này chỉ phù hợp chứa quần áo gọn nhẹ. Còn với quần áo mùa đông, cần treo móc thì lại không thích hợp chứa trong tủ giấy. 

Nói chung, tủ quần áo làm từ bìa giấy chắc chắn không tiện dụng như các loại tủ bán sẵn. Trong quá trình sử dụng, bạn không nên dồn chặt quần áo vào ngăn tủ. 

Nhanh bị hư hỏng 

Chất liệu giấy các tông mặc dù khá cứng chắc nhưng vẫn thấm nước. Một khi bị thấm nước, chiếc tủ sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, biến dạng. Ngay cả khi không bị thấm nước thì tủ làm từ bìa giấy cứng vẫn nhanh xuống cấp. Bởi keo dính thường bị mất đi khả năng kết dính sau một thời gian sử dụng. 

Ngoài ra, nhiệt độ cao và tác động của người dùng cũng là yếu tố khiến chiếc tủ dễ bị biến dạng. 

Nội Thất Vượng Phát vừa hướng dẫn chi tiết cách làm tủ quần áo từ bìa các tông đơn giản nhất. Tuy vậy, loại tủ này không thực sự bền. Nếu muốn sử dụng lâu dài, bạn hãy tham khảo một số sản phẩm tủ quần áo cao cấp tại Vượng Phát. Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm nội thất chất lượng cao, hỗ trợ giao hàng và lắp đặt trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *