Tổng hợp 10+ mẫu tủ quần áo cửa lùa đẹp, hiện đại

Anh 11 Tu quan ao canh cua kinh lua cao cap

Tủ quần áo cửa lùa không chiếm nhiều diện tích như kiểu tủ cánh mở. Thiết kế của kiểu tủ quần áo lùa trên thị trường hiện giờ vô cùng phong phú, phù hợp với yêu cầu sử dụng của đông đảo khách hàng. Góc tổng hợp sau đây, Nội Thất Vượng Phát xin gửi đến quý khách hàng một vài mẫu tủ quần áo cánh lùa đẹp, hiện đại sản xuất từ đa dạng chất liệu. 

Tủ quần áo cửa lùa là gì?

Tủ quần áo cửa lùa là kiểu tủ chứa đồ thiết kế với phần cánh cửa không mở hoàn toàn. Thay vào đó, mỗi cánh cửa sẽ cố định vào thanh trượt, có thể đẩy qua đẩy lại.

Ảnh 1: Hình ảnh tủ quần áo cửa lùa
Ảnh 1: Hình ảnh tủ quần áo cửa lùa

Thiết kế theo kiểu cánh lùa vừa tiện lợi vừa tiết kiệm tối đa diện tích đặt tủ. Mỗi chiếc tủ cánh lùa như vậy luôn bao gồm ít nhất 2 cánh cửa. Số lượng ngăn tủ bên trong tùy thuộc vào kích thước và kết cấu của từng chiếc tủ. 

>> Tham khảo thêm: Các mẫu tủ quần áo cánh kính hiện đại 2023

Cấu tạo của tủ quần áo cửa lùa

Cấu tạo của kiểu tủ cánh lùa nhìn chung tương đối đơn giản. Trong đó 2 bộ phận quan trọng nhất là khung tủ và cánh tủ:

  • Khung tủ: Kết cấu chắc chắn gồm nhiều ngăn tủ phục vụ nhu cầu chứa đồ.

Cánh tủ: Số lượng cánh tủ tùy thuộc vào thiết kế, nhưng thường là 2 cánh trở lên (cánh sắp xếp đối xứng nhau). Cánh tủ cố định vào một ray trượt nhưng đẩy qua đẩy lại được. Với kiểu tủ cỡ nhỏ, khách hàng có thể mở được ½ tổng diện tích các cánh. Còn với kiểu tủ kích thước lớn thì cửa dễ dàng mở ra nhiều hơn.

Ảnh 2: Cánh tủ cố định vào thanh trượt nhưng vẫn dễ dàng đẩy qua đẩy lại
Ảnh 2: Cánh tủ cố định vào thanh trượt nhưng vẫn dễ dàng đẩy qua đẩy lại

Vật liệu sản xuất khung tủ và cánh tủ không phải lúc nào cũng giống nhau. Gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, kính cường lực, nhôm, nhựa chịu lực,.. Là một số dạng vật liệu hay được ứng dụng trong sản xuất tủ chứa đồ cánh lùa. 

Tủ quần áo cánh lùa có ưu điểm gì?

Ưu điểm nổi bật của kiểu tủ quần áo thiết kế dạng cánh lùa là tiết kiệm không gian, sử dụng thuận tiện, kiểu dáng tủ khá đa dạng. 

  • Tiết kiệm không gian: So với kiểu tủ cánh mở hoàn toàn, tủ cửa lùa luôn tiết kiệm diện tích hơn hẳn. Vì ngoại trừ phần diện tích đặt tủ thì khách hàng không nhất thiết phải chừa ra phần không gian rộng phía trước để mở cửa. Như vậy, diện tích căn phòng đương nhiên tiết kiệm đáng kể. 
  • Sử dụng tiện lợi: Cánh cửa bố trí theo kiểu đẩy qua đẩy lại rất thuận tiện trong quá trình sử dụng. Người dùng không cần lo lắng tình trạng va đập với cánh cửa, đồ đạc quần áo bên trong không bị vương vãi ra bên ngoài. 

Thiết kế tủ thông minh: Tủ cánh lùa hiện nay thường thiết kế theo hướng đa năng, tích hợp nhiều chức năng cho một chiếc tủ. Nhờ đó, khách hàng vừa tiết kiệm đáng kể chi phí vừa sinh hoạt thuận tiện, sắp xếp đồ đạc dễ dàng hơn.

Ảnh 3: Tủ quần áo cánh lùa giúp tối ưu diện tích không gian căn phòng
Ảnh 3: Tủ quần áo cánh lùa giúp tối ưu diện tích không gian căn phòng

Một số mẫu tủ quần áo cánh lùa đẹp

Tủ quần áo kéo bày bán trên thị trường và tại hệ thống của Nội Thất Vượng Phát cực kỳ đa dạng về mẫu mã, chất liệu, kích thước. Sau đây là phần tổng hợp một vài mẫu tủ quần áo cánh lùa được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Tủ quần áo cửa lùa gỗ tự nhiên

Tủ cánh lùa sản xuất từ gỗ tự nhiên vẫn là lựa chọn của phần lớn khách hàng. Bởi chất liệu gỗ tự nhiên luôn đảm bảo độ chắc chắn, tạo tính sang trọng và ấm áp cho căn phòng kê tủ. 

Ảnh 4: Tủ cánh lùa sản xuất từ vật liệu gỗ tự nhiên
Ảnh 4: Tủ cánh lùa sản xuất từ vật liệu gỗ tự nhiên

Xu hướng thiết kế tủ hiện đại không tập trung vào họa tiết cầu kỳ mà thiên về hướng tinh giản. Vì vậy, mỗi chiếc tủ gỗ kết cấu cánh lùa đều rất tiện dụng, kiểu dáng tinh tế dễ dàng ăn nhập với thiết kế nội thất của từng căn phòng. 

Tuy vậy nếu xét về mặt giá bán, tủ đóng từ 100% gỗ tự nhiên thường đắt hơn tủ gỗ ép công nghiệp và tủ nhựa. Mức giá áp dụng tùy thuộc theo loại gỗ sử dụng, kích thước độ cầu kỳ trong thiết kế gia công của từng chiếc tủ. 

Tủ quần áo cửa lùa gỗ công nghiệp

Tủ cánh lùa sản xuất từ gỗ ép công nghiệp ưu điểm bởi giá thành phải chăng hơn phần lớn các loại tủ đóng từ gỗ tự nhiên.

Ảnh 5: Một chiếc tủ cánh lùa sản xuất từ gỗ ép công nghiệp
Ảnh 5: Một chiếc tủ cánh lùa sản xuất từ gỗ ép công nghiệp

Không những vậy, khối lượng của mỗi chiếc tủ cũng nhẹ hơn. Vì thế mà khâu vận chuyển và lắp đặt không còn mất thời gian như trước. Trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể xê dịch tủ thuận lợi hơn. 

Màu sắc của tủ gỗ công nghiệp rất phong phú. Công nghệ sản xuất gỗ hiện đại cho phép thay đổi màu sắc bề mặt độc đáo hơn so với bề mặt của gỗ tự nhiên. Chính vì vậy mà tủ cửa lùa sản xuất từ gỗ ép luôn có nhiều màu sắc để lựa chọn hơn. 

Mẫu tủ quần áo cửa lùa 2 cánh

Đây là các mẫu tủ với kết cấu 2 cánh, bố trí so le nhau trong một thanh trượt. Nhờ đó, 2 cánh tủ dễ dàng chuyển động qua lại. Khách hàng có thể mở tối đa ½ tổng diện tích 2 cánh tủ.

Ảnh 6: Tủ quần áo 2 cánh lùa kích thước vừa
Ảnh 6: Tủ quần áo 2 cánh lùa kích thước vừa

Ngoài kiểu tủ 2 cánh kích thước nhỏ, nhiều mẫu tủ cỡ lớn cũng được bố trí 2 cái lùa. Nhằm tiết kiệm thời gian thao tác trong quá trình sử dụng của khách hàng. 

Mặc dù chỉ có 2 cánh lùa nhưng số lượng căn tủ bên trong vẫn đầy đủ, đáp ứng tốt yêu cầu chứa đựng đồ đạc. Ngăn tủ thường chia thành nhiều ngăn cỡ lớn và ngăn cỡ nhỏ bố trí rất khoa học. 

Mẫu tủ quần áo cửa lùa 3 cánh

Những mẫu tủ quần áo kết cấu 3 cánh lùa phần lớn đều được thiết kế khá hiện đại. Với 3 cánh bố trí trong khung trượt, khách hàng sẽ mở được tối đa ⅔ hoặc ⅓ tổng diện tích cánh tủ tùy vào từng kiểu thiết kế.

Ảnh 7: Tủ cánh lùa thiết kế 3 cánh
Ảnh 7: Tủ cánh lùa thiết kế 3 cánh

Chẳng hạn với kiểu tủ cố định 2 cánh hai bên thì khách hàng chỉ có thể mở ⅓ tổng diện tích cánh tủ. Với kiểu tủ cho phép trượt qua trượt lại cả 3 cánh, diện tích mở hoàn toàn sẽ tương đương ⅔ tổng diện tích của 3cánh tủ. 

Kích thước của tủ 3 cánh lùa thường lớn hơn đôi chút so với kiểu tủ 2 cánh. Tất nhiên kích thước cũng có thể thay đổi và tùy từng mẫu thiết kế cụ thể. 

Mẫu tủ quần áo cửa lùa 4 cánh

Tủ quần áo với 4 cánh lùa thiết kế tương đối cân xứng. Số lượng 4 cánh sắp xếp vào ray trượt cho phép khách hàng mở tối đa ½ hoặc ¾ tổng diện tích các cánh cửa, tùy từng mẫu tủ.

Ảnh 8: Tủ 4 cánh lùa sắp xếp cân xứng
Ảnh 8: Tủ 4 cánh lùa sắp xếp cân xứng

Ví dụ với mẫu tủ cố định 2 cánh 2 bên thì khách hàng chỉ mở được 2 cái ở giữa. Còn với kiểu tủ mà cả 4 cánh đều chuyển động qua lại trong thanh trượt, diện tích mở cửa tối đa sẽ lên đến ¾ tổng diện tích cánh. 

Thiết kế 4 cánh của linh hoạt hỗ trợ khách hàng thao tác thuận lợi trong quá trình sắp xếp đồ đạc. Số lượng ngăn chứa đồ bên trong khá nhiều giúp phân chia đồ một cách ngăn nắp. 

Mẫu tủ quần áo cửa lùa 5 cánh

Tủ 5 cánh lùa phần lớn là những mẫu tủ kích thước lớn, bố trí số lượng ngăn chứa đồ bên trong. Kiểu tủ quần áo này phù hợp bố trí trong gian phòng diện tích rộng yêu cầu sắp xếp cùng lúc nhiều đồ đạc.

Ảnh 9: Tủ quần áo 5 cánh lùa kích thước lớn
Ảnh 9: Tủ quần áo 5 cánh lùa kích thước lớn

Năm cánh tủ cùng cố định vào thanh trượt nhưng vẫn chuyển động qua lại linh hoạt. Khách hàng luôn dễ dàng đẩy cửa ra hoặc đóng lại mà không tốn sức. 

Tủ áo cánh lùa có gương

Bố trí thêm gương soi khiến chiếc tủ quần áo tiện dụng hơn. Đồng thời khách hàng không cần tốn thêm chi phí đầu tư cho một chiếc gương riêng. Trong quá trình thay đồ, khách hàng không phải di chuyển nhiều mà thì cần chỉnh trang vẻ ngoài ngay trước chiếc gương gắn vào tủ.

Ảnh 10: Tủ quần áo cánh lùa lắp đặt thêm gương soi
Ảnh 10: Tủ quần áo cánh lùa lắp đặt thêm gương soi

Bên cạnh đó, gương soi gắn thêm vào tủ cũng giúp căn phòng trở nên thông thoáng hơn, tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian nội thất. Tuy nhiên trong khi sử dụng, bề mặt gương cần vệ sinh thường xuyên và tránh va đập mạnh. 

Tủ quần áo cánh kính lùa

Tủ quần áo cánh kính lùa phần lớn mẫu tủ cao cấp, thích hợp để trưng bày đồ hiệu, bố trí trong căn phòng sang trọng. Vì toàn bộ phần cửa lùa đều làm từ kính cường lực nên người từ bên ngoài đều có thể nhìn thấy đồ đạc bên trong.

Ảnh 11: Tủ quần áo cánh cửa kính lùa cao cấp
Ảnh 11: Tủ quần áo cánh cửa kính lùa cao cấp

Bên cạnh ngăn treo mặc quần áo, người ta còn bố trí thêm ngăn chứa giày, túi xách, trang sức, đồ trang điểm,.. Kết hợp đa dạng chức năng trong một chiếc tủ. 

Loại kính sử dụng để chế tạo cánh lùa phải là kính cường lực, có khả năng chịu va đập tốt và chống trầy xước. Nếu muốn tạo tính riêng tư, khách hàng nên lựa chọn kiểu tủ kính màu thay vì kính trong suốt. 

Tủ quần áo cửa lùa nhựa

Nếu đang tìm kiếm kiểu tủ cánh lùa giá rẻ nhưng vẫn đầy đủ tiện ích, khách hàng nên lựa chọn tủ cánh lùa nhựa. Vì sản xuất từ vật liệu nhựa chịu lực giá thành của những mẫu tủ này tương đối rẻ, tiếp cận dễ dàng với đông đảo khách hàng.

Ảnh 12: Tủ quần áo cánh lùa nhựa
Ảnh 12: Tủ quần áo cánh lùa nhựa

Chất liệu nhựa nói chung ưu điểm bởi khối lượng nhẹ, màu sắc đa dạng, dễ dàng chế tác thành nhiều kiểu tủ chứa đồ với hình dáng đa dạng. Tủ cánh lùa nhựa cực kỳ đa dạng về mẫu mã, kích thước từ nhỏ đến lớn đáp ứng yêu cầu sử dụng của phần lớn khách hàng. 

Tủ quần áo cửa lùa nhôm

Kết cấu cánh lùa nhôm tạo sự chắc chắn cho chiếc tủ. Chất liệu nhôm nhìn chung khá bền, không bị ảnh hưởng bởi muối mọt, bề mặt nhôm giúp vệ sinh khá nhanh.

Ảnh 13: Mẫu tủ quần áo với phần cánh lùa nhôm
Ảnh 13: Mẫu tủ quần áo với phần cánh lùa nhôm

Tủ quần áo thiết kế kiểu cánh lùa nhôm luôn có giá thành hợp lý hơn so với tủ làm từ gỗ tự nhiên hoặc vật nhiều cao cấp khác. Tuy nhiên, nhược điểm của loại vật liệu này là hay tạo tiếng động vật trong quá trình sử dụng. 

Hiện nay, mẫu tủ cánh lùa kết hợp một vài chiếc cánh làm từ chất liệu nhôm. Còn lại là cánh làm từ gỗ công nghiệp, nhựa hoặc kính cường lực. Việc kết hợp đa dạng vật liệu trong cùng một chiếc tủ vừa giúp hạ giá thành vừa tạo điểm nhấn trong thiết kế. 

Báo giá tủ quần áo kéo mới nhất

Giá bán của tủ quần áo cánh lùa trên thị trường thay đổi tùy theo từng mẫu tủ cụ thể. Nhìn chung, giá bán luôn phụ thuộc vào những yếu tố như kích thước tủ, vật liệu sản xuất tủ, độ cầu kỳ trong thiết kế và gia công, nguồn gốc, từng đơn vị cung cấp,.. Khách hàng muốn biết chính xác giá cần liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp.

Ảnh 14: Giá bán tủ quần áo cánh lùa phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Ảnh 14: Giá bán tủ quần áo cánh lùa phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thông thường tủ cánh lùa làm từ gỗ công nghiệp, nhôm và nhựa sẽ rẻ hơn so với loại tủ đóng tủ gỗ tự nhiên hoặc những vật liệu cao cấp khác. Kích thước tủ càng lớn thì giá bán lại càng cao. Bên cạnh đó chi phí vận chuyển cũng ảnh hưởng đến giá bán khá nhiều. 

Nội Thất Vượng Phát hiện cung cấp nhiều loại tủ quần áo cánh lùa từ cao cấp cho đến giá rẻ. Giá bán của từng mẫu tủ đều được cập nhật chi tiết trên website, hỗ trợ khách hàng thuận tiện tra cứu và đối chiếu. 

Hi vọng rằng từ phần giới thiệu trên đây, quý khách sẽ cập nhật thêm một vài thông tin cần biết về loại tủ quần áo cánh lùa. Trường hợp cần đặt hàng hoặc điện báo giá chi tiết, khách hàng chỉ cần truy cập đến website hoặc tìm đến trực tiếp showroom trưng bày sản phẩm của Nội Thất Vượng Phát.

>>Tham khảo thêm: mẫu tủ quần áo âm tường đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *