Thiết kế nội thất biệt thự 380m2 tại Quảng Ninh

Thiết kế nội thất biệt thự là việc tạo ra một không gian đẹp, phù hợp với kiến trúc. Có nhiều phong cách được thực hiện, từ hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển. Cùng với đó là các dạng biệt thự liền kề, song lập, đơn lập…Hãy cùng chúng tôi lên ý tưởng thiết kế cho căn biệt thự của bạn qua bài viết dưới đây.

Quy trình thiết kế nội thất biệt thự

Để có một tác phẩm chất lượng, người thiết kế cần phải thực hiện theo trình tự cố định. Việc làm theo quy trình sẽ tránh gây mất thời gian vì thiếu thông tin.

Xác định loại nhà biệt thự cần thiết kế

Bạn sẽ cần biết căn biệt thự của khách hàng thuộc dạng nào:

 • Biệt thự đơn lập: Là biệt thự cao cấp, có 4 mặt thoáng, nằm tách biệt với các nhà khác. Biệt thự đơn lập được xây dựng trên một lô đất rộng. Xung quanh có tường rào, có lối đi lại, sân vườn, tiểu cảnh…
 • Biệt thự song lập: Là 2 căn biệt thự có chung một vách ở giữa. Dạng biệt thự này có tính đối xứng và được xây dựng trên khu đất nhỏ hơn đơn lập.
 • Biệt thự liền kề: Dạng biệt thự này khá phổ biến ở các thành phố đong đúc. Đây là một dãy nhà chung vách nhau và có kiến trúc giống nhau.

Lựa chọn phong cách

Việc lựa chọn phong cách (kiểu thiết kế) phụ thuộc rất nhiều vào khách hàng của bạn. Dựa theo các yêu cầu, sở thích và theo gợi ý của KTS để xác định phong cách TK.

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại

Phong cách hiện đại sẽ thể hiện ở việc bố trí vật dụng nội thất, ánh sáng, cách trang trí. Thiết kế biệt thự kiểu hiện đại sẽ có những đặc điểm sau:

 • Mầu sắc trung tính, tự nhiên.
 • Thiên về hình khối, ít đường cong.
 • Đồ nội thất thường thấp, không có đường nét thừa.
 • Các yếu tố kết cấu như dầm, cột thường lộ ra bên ngoài.
 • Đón nhiều ánh sáng tự nhiên.
Nội thất biệt thự hiện đại
Nội thất biệt thự hiện đại

Đây là phong cách được coi là hình mẫu trong thiết kế biệt thự. Nét phóng khoáng, cá tính nhưng cũng rất thẩm mỹ được được kết tinh trong phong cách hiện đại. Nội thất hiện đại không đi vào từng chi tiết nhưng rất ngăn nắp và khoa học.

Thiết kế nội thất biệt thự cổ điển

Thiết kế cổ điển là tạo ra một không gian mang đậm nét truyền thống. Điều này thể hiện rõ nhất ở cách trang trí, đồ nội thất và màu sắc căn biệt thự. Phong cách thiết kế cổ điển tại Việt Nam chịu ảnh hưởng từ các nước phương tây. Cách thể hiện mang thiên hướng nội thất kiểu hoàng gia chú trọng vào họa tiết, đường nét tinh sảo.

Nội thất biệt thự cổ điển
Nội thất biệt thự cổ điển

Không gian nội thất biệt thự cổ điển được thiết kế gây ấn tượng mạnh mẽ cho người xem. Bởi quy mô, sự hoành tráng và lộng lẫy, kèm theo những chi tiết thiết kế cầy kỳ, hoa mỹ Vì thế phong cách cổ điển khá kén người và không dành cho số đông.

Nội thất biệt thự tân cổ điển

Đây là một phong cách thiết kế kiến trúc lấy cảm hứng từ văn hóa nghệ thuật cổ điển phương tây. Đây là một sự lược bớt, đơn giản hóa của phong cách cổ điển truyền thống.

Nội thất biệt thự tân cổ điển
Nội thất biệt thự tân cổ điển

Nội thất tân cổ điển chỉ giữ lại những thứ cần thiết, những vật dụng, họa tiết trang trí lộng lẫy đã được lược bớt. Về cơ bản tuy đã đơn giản hóa nhưng thiết kế tân cổ điển vẫn giữ lại nét đặc trưng của phong cách cổ điển. Trong không gian của biệt thự tân cổ điển, bạn sẽ cảm thấy sự sang trọng đồng thời cũng gần gũi với thiên nhiên.

Triển khai thiết kế nội thất biệt thự

Sau khi đã xác định được kiểu nhà biệt thự và phong cách thiết kế. Dựa trên những tài liệu kiến trúc của ngôi nhà, KTS sẽ tiến hành lập các bản vẽ TK 2D và 3D. Trên các bản thiết kế này sẽ thể hiện rõ:

 • Diện tích từng khu vực chức năng
 • Vị trí các thiết bị nội thất
 • Kiểu dáng, kích thước đồ nội thất
 • Minh họa ánh sáng
 • Mầu sắc trần, tường, nền

Trong quá trình thiết kế sẽ cần tham khảo qua sở thích của từng thành viên trong gia đình khách hàng. Tùy sở thích của từng người mà nhà thiết kế tạo ra các không gian riêng phù hợp.

Ý tưởng thiết kế biệt thự

Ý tưởng thiết kế có thể bắt nguồn từ nhiều thứ, có thể là một bức tranh, bộ phim, một mẫu thiết kế có sẵn hay đơn giản là một đồ vật quen thuộc… Nhà thiết kế sẽ dùng các ý tưởng để sáng tạo ra cách bố trí màu sắc, ánh sáng, tạo hình đồ nội thất.

Tư vấn thiết kế nội thất biệt thự tại Hà Nội

VP HOME cung cấp dịch vụ thiết kế và hoàn thiện nội thất biệt thự trên đại bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Chúng tôi đã triển khai nhiều dự án biệt thự nhà vườn, liền kề, song lập. Những căn biệt thự cao cấp được hoàn thành với những điểm sáng tạo độc đáo, không trùng lặp.

Đơn giá thiết kế nội thất biệt thự VP HOME

 • Chi phí thiết kế biệt thự của VP Home : 200.000VNĐ/m2
 • Tổng mức chi phí đầu tư sẽ được tính như sau : TMDT = Số m2 (thực tế) x 200.000 VNĐ

Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu cần tư vấn, tìm hiểu hoặc thiết kế thi công nội thất biệt thự bạn có thể kết nối với đội ngũ kỹ sư của chúng tôi theo số Hotline 0927.486.883.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *